Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Yongnuo lại tung ra hai ống kính mới cho Nikon: 40mm F2.8 và 100mm F2

Yongnuo lại tung ra hai ống kính mới cho Nikon: 40mm F2.8 và 100mm F2

Trong một động thái mới nhất của hãng ống kính từ Hong Kong Youngnuo, hai ống kính mới là 40mm F2.8 và 100mm F2 dành cho các máy ảnh Nikon ngàm F đã được tung ra với giá bán vô cùng dễ chịu.

Hơi bất ngờ là thông tin này không được chính Youngnuo đưa ra mà do trang Nikon Rumours xác nhận. Đó là hai ống kính mới có tiêu cự trung bình và tele có giá mềm hơn khá nhiều so với những ống kính chính hãng từ Nikon. Kèm theo tin tức là những tấm ảnh chính thức về hai chiếc ống kính Youngnuo này.

Trong số cả hai ống kính 40mm F2.8 và 100mm F2 thì thực chất ống 100mm F2 đã được Youngnuo phát triển dành riêng cho Canon trước đây. Do vậy, người ta tin rằng lần này hãng ống kính Hong Kong chỉ cần thay ngàm cho Nikon là có ngay một sản phẩm mới. “Ống kính 100mm F2 đã có sẵn phiên bản cho ngàm Canon EF, và chúng tôi không có lý do gì để cho rằng phiên bản dành cho ngàm Nikon F sẽ khác biệt nhiều. Theo thông số kỹ thuật được đăng trên Nikon Rumours, nó có tám thấu kính và được chia thành 6 nhóm, với 9 lá khẩu, hỗ trợ lấy nét tự động AF, khẩu độ tối đa của ống là F19 và khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.9m” – Dpreview viết.

Riêng ống kính 40mm F2.8 không có sẵn cho bất cứ loại ngàm nào và là một sản phẩm mới hoàn toàn. Ống bao gồm 6 thấu kính tất cả được chia thành 4 nhóm chính với 6 lá khẩu, khẩu độ tối đa F22, khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0.3m, đặc biệt ống sẽ chỉ nặng 130g.

Theo những thông tin không chính thức bên lề thì dường như hai ống kính này sẽ được phát hành khá sớm, có thể vào cuối tuần này với giá bán 165 USD cho ống 100mm F2 trong khi ống 40mm F2.8 vẫn là một ẩn số.

Có thể đây không phải là những sản phẩm được người dùng khao khát như Sigma hay Tamron bởi từ trước tới nay Youngnuo vẫn là một cái tên khá xa lạ với nhiều người. Không những thế, chất lượng ống kính của hãng này vẫn chưa bao giờ được xếp ngang hàng với các hãng ống kính thứ ba khác. Nếu cần những thiết bị có sự cân bằng về giá thành lẫn chất lượng thì Sigma hay Tamron vẫn là sự chựa chọn tốt nhất cho người dùng.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.