Xuất hiện mẫu tivi LG OLED mỏng như bức tranh đối trọng với Samsung

Nếu như bạn vẫn còn chưa quên mẫu tivi Frame như tranh treo tường từ Samsung trước đây thì nay, bạn sẽ được ngắm một siêu phẩm tivi LG OLED cũng có khả năng biến hình thành một bức tranh đúng nghĩa. Có thể coi “bức tranh tivi” của LG là đối trọng đặc biệt với Samsung.
Chiếc tivi đang được nói tới là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm LG W-series Smart TV. Thực ra, đây là một phiên bản mới được nâng cấp từ dòng tivi siêu mỏng như giấy dán tường đã được hãng giới thiệu tại sự kiện CES 2017 hồi đầu năm. Ở các phiên bản trước, với kích thước lớn nhất là 65 inch đi kèm giá tiền 7.999 USD thì  siêu phẩm lần này có kích thước lên tới 77 inch được bán với giá… 19.999 USD.

Sự cải tiến cốt lõi tới từ những thế mạnh đã có và nay lại được LG tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới. Trước tiên là về độ mỏng. Chiếc tivi LG OLED này được sản xuất bằng công nghệ mới cho phép đạt độ mỏng chỉ 0,2 inch (tức là chưa tới 1cm). Độ mỏng tối ưu, kết hợp khung viền siêu mỏng thường thấy tạo cho người xem cảm giác như chỉ thấy hình ảnh được trình diễn thực mà không bị ảnh hưởng bởi sự có mặt của sản phẩm. Nói cách khác, khi phát hình thì tivi cũng tự biến thành một bức tranh treo  tường đúng nghĩa.

Để làm được điều này, các kỹ sư đã thêm vào một thanh loa soundbar đi kèm với tivi vừa cho phép phát âm thanh vòm cực kỳ sôi động, lại vừa là nơi cất giấu hệ thống dây kết nối cực kỳ thông minh và gọn gàng. Thanh loa này được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Atmos và tích hợp các cổng HDMI để đem lại sự phục vụ tốt nhất cả về chất lượng lẫn tính hữu dụng.
Không chỉ có thể, các công nghệ hình ảnh mới nhất như HDR10, Dolby Vision, HLG, và Advanced HDR by Technicolor đều có mặt bên cạnh độ phân giải 4K hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị giác ở mọi khung hình. Và vì đây là một model Smart TV nên nó sẽ được trang bị hệ điều hành WebOS 3.5 mới nhất với nhiều cải tiến về giao diện và các tính năng ứng dụng mới.
Nếu đặt lên bàn cân so sánh, ta thấy rằng tivi LG OLED thế hệ mới hoàn toàn lấn át model Frame của Samsung. Tuy nhiên, ngoại hình của mỗi bên đều có những ưu điểm riêng. Ngoài ra, sản phẩm của Samsung tuy không có nhiều tính năng nổi bật như LG như mức giá mềm 2000 USD, quá rẻ so với con số 19,999 USD. Do vậy, có lẽ ưu thế nghiên về bên nào vẫn là do khách hàng quyết định.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)