Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Các xu hướng máy ảnh và sự chuẩn bị cho triển lãm CP + camera ngày 12

Các xu hướng máy ảnh và sự chuẩn bị cho triển lãm CP + camera ngày 12

Chỉ còn 3 ngày nữa là triển làm ngành công nghiệp máy ảnh CP + sẽ diễn ra tại Nhật, các hãng máy ảnh hàng đầu như Canon, Samsung, Fujifilm, Nikon, Pentax, Olympus,…đang ở gia đoạn nước rút để giới thiệu những “đứa con tinh thần” đến cộng đồng nhiếp ảnh gia.

 

Theo nhưng thông tin rò tỉ trước đó, không chỉ những máy ảnh mới, những phiên bản cập nhật lớn mà một sự đột phá công nghệ trong các máy ảnh cho điện thoại thông minh đã được chứng minh là một sự hỗn hợp và đột phá cho ngành công nghiệp nhiếp ảnh.

 

Các xu hướng này sẽ được nhìn thấy trong tuần này tại triển lãm CP + camera tại Nhật Bản, với Canon và Ricoh công ty con Pentax đã đặt ra chiến lược cao cấp của họ với máy ảnh mới. Các máy ảnh mới nhấn mạnh một sự thay đổi trong chiến thuật trong bối cảnh thị trường bị thu hẹp, với hai công ty tham gia các cách tiếp cận khác nhau.

 

51

 

 

 

Canon 5DS và 5DS R tự hào là một cảm biến CMOS 50.6-megapixel

 

Đối với Canon, sự lựa chọn là tăng trong cuộc đua megapixel với 50,6-megapixel và máy ảnh EOS 5DS, 5DS R sẽ đến vào tháng Sáu. Hai máy ảnh SLR mới có nhiều hơn hai lần các điểm ảnh lãnh đạo trước đó của nó là 22-megapixel 5D Mark II, và hơn cả D810 36-megapixel của Nikon.

 

Đối với Pentax, những tin tức mà nó sẽ phát hành vào cuối năm nay “full-frame” SLR kỹ thuật số đầu tiên. Điều đó có nghĩa là các bộ cảm biến hình ảnh có kích thước bằng một khung hình đầy đủ của phim 35mm, 36x24mm, cho khả năng thu thập ánh sáng tốt hơn và có thể với các 23.5×15.6mm “cut-frame” cảm biến trong máy ảnh SLR kỹ thuật số trước đó của Pentax. Động thái này cũng là dấu hiệu tham vọng cao cấp mới cho các công ty về full-frame như Canon, Nikon và Sony.

 

Olympus và Samsung sẽ công bố mô hình cao cấp: các $1,100 cho Olympus EM-5 Mark II và $800 cho Samsung NX500 sẽ được giới thiệu tại CP + tới đây.

 

Megapixel “khủng” của Canon

 

Theo thông tin rò rỉ thời gian gần đây, các Canon 5DS và 5DS R với mức chi phí lần lượt $3,700 và $3,900 sẽ được giới thiệu đầu tiên tại triển lãm CP + ngày 12 này nhưng các nhiếp ảnh gia sẽ có được nó vào tháng 6 năm nay và sẽ đưa Canon vào cảnh giới cao cấp.

 

Canon là một mối đe dọa cạnh tranh lớn trong ngành. Một số ý kiến cho rằng, Megapixel lớn không có nghĩa là hình ảnh tốt hơn. Một vấn đề là ống kính lớn thường không đủ mạnh để giải quyết các chi tiết. Một là rung động do rung máy và camera nội bộ có nhiều khả năng để làm mờ các shot. Để khắc phục những vấn đề sau, Canon đã tăng cường phần cứng máy ảnh và thêm khả năng trì hoãn việc chụp ảnh cho tạm dừng sử dụng khi các gương phản xạ làm bật lên.

 

53

 

Canon Rebel T6s

Cạnh tranh chính của Canon vẫn là Nikon. Canon đã phản ứng với các mô hình tầm trung mới so với đối thủ với việc đưa ra 2 dòng 24-megapixel là Rebel T6i và  T6s với $750, $850 tương ứng, là đại diện cho một bước tiến lớn trong số megapixel từ người tiền nhiệm 18-megapixel của họ. Các T6s cung cấp một số cải tiến như màn hình trạng thái đầu gắn trên, chế độ quay video HDR và video tự động lấy nét tốt hơn.

 

Canon cũng đã công bố một mô hình mới không gương lật của riêng của nó, là 24-megapixel EOS M3, được thiết kế để giải quyết những thiếu sót như tự động lấy nét chậm của các mô hình trước đó. Phát triển Canon khác bao gồm các ống kính zoom ultrawidest ultrawide, các $3,000 EF 11-24mm f4L USM , và có kế hoạch phát hành một máy ảnh compact cao cấp hơn, các G3 X với một cảm biến tương đối lớn nhưng cũng rất dài-dải zoom 25x.

Tham vọng của Pentax.

Pentax đã khá mờ nhạt và dường như bị mắc kẹt với những “crop-frame” cảm biến và giữa những đối thủ năng ký như Canon, Nikon, Olumpus,… Tại CP +, Pentax cho biết nó sẽ tấn công sang máy ảnh SLR full-frame vào cuối năm nay.

54

 

Pentax công bố ống kính 70-200mm có khả năng full-frame

 

Để chứng minh cho những hoài nghi, Pentax sẽ thực hiện lời hứa, các công ty con Ricoh cũng công bố hai ống kính mới thích nghi để chụp full-frame, các $2300 HD Pentax-D FA * 70-200mm F2.8ED DC AW và $2,500 HD Pentax-D FA 150 -450mm F4.5-5.6ED DC AW, cả hai dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào tháng Ba này.

 

Đề cử khác

 

Samsung, một trong những công ty điện tử cũng đã đi ngày càng “sâu” vào thị trường máy ảnh, ra mắt máy ảnh NX1 trong tháng 9 năm ngoái, và bây giwof, nó đang tạo bước đột phá mạnh với Samsung NX500 sẽ ra mắt tại CP + tới đây. Mô hình không gương lật này đi kèm với một cơ thể nhỏ hơn và mang trong mình kính ngắm điện tử của NX1 nhưng vẫn giữ các tính năng cao cấp như tự động lấy nét tiên tiến và khả năng quay 4K video. Giá $800 bao gồm một ống kính 16-50mm cơ bản.

 

52

 

Samsung NX500

 

Olympus, một trong những cầu thủ lớn tuổi trong ngành cũng sẽ ra mắt Olympus OM-D-máy ảnh không gương lật cao cấp. Các thành viên E-M5 Mark II của hãng cũng được cập nhật chế độ hiện đại quay phim, tự động lấy nét, ổn định hình ảnh, và kết nối mạng Wi-Fi. Nó cũng có thể sử dụng một chế độ chụp độ phân giải cao mới để có hình ảnh với 40-megapixel cảm biến hình ảnh trên một số khung hình riêng lẻ. Những bức ảnh này sau đó được kết hợp thành một bức ảnh duy nhất.

 

55

 

OM-D E-M5 Mark II

Nikon, PanasonicSony đã cũng sẽ góp mặt tại triển lãm CP + thương mại. Fujifilm đang hồi sinh với một dòng máy ảnh không gương lật được đánh giá cao, Fujifilm XM-FL cao cấp nắp ống kính cho khoảng $100, ống kính được trang bị  với một số ít các bộ lọc hiệu ứng.

 

Panasonic và Sony vẫn giấu kín thông tin về sự góp mặt của mình trong CP +. Người dùng sẽ chỉ chờ đợi 3 ngày nữa để có thể chiêm ngưỡng và có tất cả những thông tin chính xác nhất về các sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số năm nay.