Mẹo và Thủ thuậtTin mới

Xem ngay các mẫu Power Point trình chiếu hình ảnh tuyệt đẹp

Bạn nghĩ Photoshop là công cụ tốt nhất để ghép ảnh, nhưng thực sự thì Power Point là một cái tên không hề kém cạnh. Trình chiếu hình ảnh là một phương pháp phổ biến và được ưa chuộng bởi dân nhiếp ảnh. Bởi nó mang đến một cái nhìn toàn diện, thể hiện tối đa phong cách lẫn ý tưởng của người chụp. Xem ngay các mẫu trình chiếu sau đây!

khám phá slideshow cho dân nhiếp ảnh

Vì sao nên sử dụng Power Point để trình chiếu ảnh?

Sử dụng trình chiếu hình ảnh, bạn sẽ có thể nhận được lợi ích gì:

 • Chia sẻ ảnh của bạn: Phục vụ nhu cầu cơ bản nhất của người thực hiện, chia sẻ.
 • Khoe ảnh có phong cách: Mẫu ghép ảnh chuyên nghiệp có thể tạo thêm sức hút vì sự phong cách trong trình bày hình ảnh của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian: Các mẫu Microsoft PowerPoint cho ảnh là khuôn mẫu cho các bố cục tiêu chuẩn. Tiết kiệm thời gian với các mẫu chụp ảnh được tạo sẵn để thay vào đó bạn có thể tập trung vào những việc khác.
 • Thể hiện sự sáng tạo: Biến một dự án nhiếp ảnh dài hạn thành một album ảnh PowerPoint sáng tạo được trình bày dưới dạng trình chiếu.
trình chiếu hình ảnh là phương pháp phổ biến để giới thiệu ảnh chụp

Những công cụ như Envato Elements và GraphicRiver cung cấp PPT trình chiếu nhiếp ảnh cao cấp cho mọi ngân sách. Các mẫu nhiếp ảnh PowerPoint này chuyên nghiệp hơn bất kỳ mẫu miễn phí nào. Có hàng trăm mẫu PowerPoint dành cho nhiếp ảnh  và các  mẫu PPT chụp ảnh thú vị.

Bạn có thể bị cám dỗ bởi những bài thuyết trình ảnh mà bạn tìm thấy miễn phí. Với bản trình bày nhiếp ảnh chuyên nghiệp PPT, bạn sẽ tìm thấy:

 • Bố cục slide dễ sử dụng được thiết kế để tận dụng các xu hướng mới nhất
 • Trình giữ chỗ hình ảnh phong phú để hiển thị ảnh và video
 • Bố cục có thể tùy chỉnh để biến mọi chủ đề của riêng bạn

Tại sao không chọn một mẫu Envato Elements cho trình chiếu ảnh chụp tiếp theo của bạn ngay hôm nay?

Focus – Mẫu Power Point về nhiếp ảnh

Focus Photography Template PowerPoint là một PPT (tệp slide show) trình bày nhiếp ảnh gọn gàng và tối giản. Với hơn 60 slide độc ​​đáo và sáng tạo, bạn sẽ có một bài thuyết trình hàng đầu về nhiếp ảnh.

Mẫu trình bày ảnh cho PPT này đi kèm với các biểu tượng và đồ họa thông tin. Minh họa trực quan hoặc nhấn mạnh những gì bạn đang cố gắng nói. Focus cũng đi kèm với các thiết bị giả lập. Vì vậy, bạn có thể hiển thị ảnh của mình trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau.

giao diện Focus

Flopy – Mẫu Power Point tối giản hiện đại

Flopy là một bản trình chiếu nhiếp ảnh hiện đại dành cho PPT  với thiết kế tối giản đẹp mắt. Mẫu này có hơn 34 trang slide thiết kế đặc biệt cho phép bạn có thể thêm hình ảnh của mình vào. Flopy hoàn toàn có thể chỉnh sửa, tùy chỉnh bài thuyết trình của bạn về nhiếp ảnh phù hợp với mọi chủ đề. 

Thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần thêm hình ảnh bằng cách kéo và thả hình ảnh vào trình giữ chỗ hình ảnh. Tính năng này giúp việc thêm bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Flopy có phong cách tạp chí đối với mẫu PPT nhiếp ảnh. Khán giả xem bài thuyết trình của bạn sẽ có cảm giác như đang được xem một cuốn tạp chí.

giao diện Flopy

Bright – Mẫu Power Point về thời trang

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng trình bày hình ảnh đẹp? Bản trình chiếu nhiếp ảnh Bright có chủ đề màu phấn rất đẹp. Nó hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu thích màu sắc. 

Mẫu trình chiếu ảnh này đi kèm với 30 slide sáng tạo và tổng số 150 slide. Đồng nghĩa với việc nó sẽ cung cấp cho bạn chỗ để thêm những gì bạn cần vào chụp ảnh mẫu trình chiếu. Bright đi kèm với năm bảng màu được tạo sẵn để bạn lựa chọn. Tất cả đều có thiêng hướng “high fashion”, sang trọng và đẳng cấp. Bright vì thế rất được ưa chuộng trong những bài thuyết trình về thời trang ấn tượng.

giao diện Bright

Splash – Mẫu Power Point năng động hiện đại

Splash Photography Power Point là một bản trình chiếu dành cho nhiếp ảnh gia đa năng với thiết kế hiện đại. Mẫu này có 36 slide. Bạn có thể chỉnh sửa từng slide PPT nhiếp ảnh để phù hợp với nhu cầu trình bày của bạn. 

Splash có một số tính năng hay giúp bạn tiết kiệm thời gian. Một là tính năng giữ chỗ hình ảnh. Kéo và thả hình ảnh bạn chọn vào chỗ dành sẵn để thêm hình ảnh vào trang chiếu. Một trình tiết kiệm thời gian khác là các icon  miễn phí, tạo thêm hứng thú cho bản trình chiếu nhiếp ảnh của bạn cho PPT.

giao diện Splash

Xolea – Mẫu Power Point cho hình ảnh doanh nghiệp

Xolea là một mẫu trình chiếu khác, rất phù hợp cho những người thích màu sắc. Mẫu PPT nhiếp ảnh này đi kèm với 50 trang trình bày độc đáo và tổng số 100 trang trình bày. Điều đó cho phép bạn đưa nhiều nội dung cần thiết vào bản trình bày ảnh PowerPoint của mình. Có hai chủ đề màu được tạo sẵn để lựa chọn.

Xolea có những PPT với thiết kế và bố cục khá phù hợp với chủ đề về hồ sơ doanh nghiệp. Nếu bạn muốn thuyết trình với mục đích giới thiệu thông tin, quy mô, hình ảnh doanh nghiệp. Bạn có thể cân nhắc sử dụng Xolea.

giao diện Xolea

Doffy – Mẫu Power Point cho nhiếp ảnh sáng tạo

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng trình chiếu PowerPoint về nhiếp ảnh? Doffy là một bản trình chiếu như vậy với thiết kế đầy màu sắc. Mẫu này có tổng cộng 30 trang trình bày. Doffy trình chiếu hình ảnh có định dạng màn hình rộng. 

Chỉnh sửa và tùy chỉnh mẫu này để tạo bản trình bày ảnh mà bạn muốn. Bạn có thể thay đổi kích thước tất cả các đồ họa trong mẫu trình bày ảnh để trông như thế nào bạn muốn.

giao diện Doffy

Aices – Mẫu Power Point chụp ảnh đồ ăn

Bạn có phải là một nhiếp ảnh gia ẩm thực? Aices là một bản trình bày PowerPoint về nhiếp ảnh theo chủ đề ẩm thực. Thật tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh đồ ăn hoặc ảnh theo chủ đề thực phẩm. Mẫu trình chiếu ảnh này có hơn 54 trang trình bày độc đáo. 

Aices đi kèm với các biểu đồ và biểu tượng. Biểu đồ và biểu tượng có thể giúp trực quan hóa điểm hoặc dữ liệu của bạn. PPT chụp ảnh này cũng đi kèm với các mô hình thiết bị. Cho khán giả thấy hình ảnh của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại lẫn máy tính.

slide của Aices

Imaginary – Mẫu Power Point cho Portfolio & Photography

Imaginary là một mẫu trình chiếu dành cho nhiếp ảnh với hơn 50 slide độc ​​đáo. Thiết kế sạch sẽ và hiện đại làm cho nó nổi bật. Nếu bạn cần ý tưởng trình bày nhiếp ảnh thú vị, hãycân nhắc mẫu này. Bởi thiết kế bố cục khoa học và trực quan, Imaginary cũng rất phù hợp dành cho trình bày Portfolio. Giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn khái quát về ứng viên.

Mẫu trình chiếu ảnh này đi kèm với các thiết bị giả lập. Giúp xem trước hình ảnh của bạn trông như thế nào trên các thiết bị khác nhau. Imaginary cũng đi kèm với các biểu đồ và bản đồ thế giới.

giao diện Imaginary

Cách tạo bài thuyết trình nhiếp ảnh

Hãy làm theo các bước bên dưới để tạo một bài thuyết trình nhiếp ảnh tuyệt vời với mẫu PPT.

 • Chọn Trang trình bày của bạn

Chọn các trang trình bày bạn sẽ sử dụng trong bài thuyết trình của mình về nhiếp ảnh. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến View> Slide Sorter và xóa tất cả các slide mà bạn không muốn giữ lại bằng cách nhấp chuột phải và xóa chúng.

 • Thêm nội dung của bạn

Chuyển trở lại dạng xem Thường (Normal) và sau đó quay lại tab Trang đầu (Home). Bây giờ, hãy nhấp đúp vào bất kỳ trang chiếu nào bạn muốn chỉnh sửa. Chọn tất cả văn bản và thay thế nó bằng văn bản của bạn.

 • Chèn hình ảnh của bạn

Thêm hình ảnh của riêng bạn thật dễ dàng khi bạn đang làm việc với trình giữ chỗ hình ảnh. Nhấp vào biểu tượng hình ảnh trên trình giữ chỗ. Tìm hình ảnh trên máy tính của bạn và thêm nó vào bản trình bày ảnh PowerPoint.

 • Tùy chỉnh màu sắc

Để thay đổi màu của văn bản, tất cả những gì bạn phải làm là chọn văn bản và sau đó chọn màu từ menu màu văn bản.

Để thay đổi màu của nền xám, hãy nhấp vào View> Slide Master. Sau đó, chọn lớp nền màu xám, nhấp chuột phải và chọn Định dạng Hình dạng (Format Shape). Chọn màu ưa thích của bạn trong Tô màu đồng nhất (Solid Color Fill).

 • Tùy chỉnh Phông chữ

Tùy chỉnh phông chữ bằng cách đánh dấu văn bản bạn muốn tùy chỉnh. Sau đó, chọn một phông chữ khác từ menu thả xuống.

Ý tưởng dành cho bài thuyết trình hình ảnh

 • Kể một câu chuyện

Để làm cho bản trình bày ảnh PowerPoint của bạn có tác động hơn, hãy đảm bảo rằng ảnh của bạn kể một câu chuyện. Bạn thậm chí có thể ghép các hình ảnh của mình lại với nhau để tạo ra một câu chuyện xuyên suốt bài thuyết trình của mình.

 • Thử nghiệm với màu sắc

Thử nghiệm với màu sắc để làm cho bài thuyết trình của bạn sáng tạo và có tác động hơn. 

Một cách để thử nghiệm với màu sắc là sử dụng tất cả các hình ảnh đen trắng trong bản trình bày của bạn. Một cách khác để thử nghiệm là sử dụng một vài sắc khác nhau trong bản trình bày của bạn. Có thể có một phần hình ảnh đen trắng và một phần hình ảnh nhiều màu sắc.

màu sắc trình chiếu sinh động
 • Tạo Dòng thời gian

Để kể một câu chuyện bằng hình ảnh của bạn hoặc cho thấy kỹ thuật hình ảnh của bạn đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Sẽ ít gây nhầm lẫn hơn cho khán giả nếu bạn sử dụng dòng thời gian với hình ảnh của mình. Dòng thời gian có thể giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách cô đọng.

 • Thu nhỏ văn bản

Hãy để ảnh của bạn trình bày mọi thứ và cắt bớt lượng văn bản bạn đang sử dụng trên các trang. Cân nhắc sử dụng văn bản làm tiêu đề hoặc trên các trang trình bày ngắt phần. Sau đó để phần còn lại của các trang trình bày chứa đầy ảnh của bạn. 

 • Thử nghiệm với bố cục

Đừng quên thử nghiệm với các bố cục khác nhau. Bạn không cần phải sử dụng hệ thống lưới tiêu chuẩn (standard grid). Thay vào đó, hãy sử dụng bố cục xây dựng hoặc kết hợp các hình ảnh có chiều dài và chiều rộng khác nhau. Giúp tạo ra một bản trình bày độc đáo cho ảnh của bạn.

bố cục độc đáo của những trang slide

Tạm kết: 

Chúng ta đã đi qua một số gợi ý về mẫu Power Point sáng tạo và hiện đại nhất hiện nay. Việc lựa chọn template như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, phong cách cá nhân cũng như nghề nghiệp của bạn. Mong rằng bài viết trên sẽ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button