Tin mới

Xem ngay app tạo bảng màu cho ảnh trên smartphone siêu chất lượng

Với sự phát triển của công nghệ, chức năng thiết kế đồ họa đã dần được ứng dụng trên những chiếc điện thoại thông minh. Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh, tuyệt đối không thể bỏ lỡ những app giúp thiết kế bảng màu chất lượng sau đây. Nó có thể giúp bạn thể hiện và phát triển tư duy màu sắc trong nhiếp ảnh.

phối màu trong nhiếp ảnh

PANTONE studio – App tạo bảng màu chuyên nghiệp

Ứng dụng được phát triển bởi Pantone, bạn có thể tạo bảng màu từ hình ảnh được lưu trữ trong điện thoại di độn. Nó được dùng để chia sẻ tài liệu giữa mọi người, nhóm, khách hàng và các chuyên gia trong ngành công nghiệp sáng tạo. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo và chia sẻ bảng màu. Cùng với khả năng mua các công cụ và tính năng bổ sung. Bao gồm quyền truy cập đầy đủ vào bảng màu chính thức của nhà phát triển và bảng cảm hứng có tham chiếu màu sắc.

Ứng dụng có sẵn để tải xuống trên App Store và chỉ tương thích với hệ điều hành IOS. PANTONE Studio có thể được hiển thị bằng 10 ngôn ngữ khác nhau.

ứng dụng Pantone

Palett Cam – App tạo bảng màu tiện dụng

Palett Cam là một ứng dụng rất thú vị. Giả sử rằng bạn có một ý tưởng mơ hồ về màu sắc bạn muốn sử dụng, nhưng bạn cần một chút cảm hứng. Hãy tự hỏi màu sắc bạn nghĩ đến là gì? Một bãi biển, sẽ màu xanh. Một con phố thành phố, là xám hoặc đen? Nếu bạn nghĩ đến một từ khóa cụ thể, hãy tìm kiếm từ khóa đó trên Palett Cam. Ngay lập tức ứng dụng sẽ định vị hình ảnh từ 500px.com bằng từ khóa đó, và trích xuất các màu phổ biến liên quan đến từ khóa cho bạn chọn.

Ngoài ra, nó cũng có thể tạo các mẫu màu trong ảnh mà bạn đã thích hoặc lưu từ ứng dụng.

Không giống như ứng dụng PANTONE, Palett Cam xác định các màu cụ thể, bao gồm các giá trị HEX và RGB. Nó cho phép bạn lưu những màu này và sau đó thiết lập phối màu cho mỗi bức ảnh. Bạn cũng có thể tạo các album theo chủ đề với những hình ảnh truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của người dùng.

ứng dụng Palett Cam

Color Viewfinder – App tạo bảng màu cơ bản

Ứng dụng này, tương tự như ứng dụng trước, có thể tạo bảng màu từ cả hai ảnh được lưu trữ trong thư viện ảnh của bạn. Tuy nhiên, Color Viewfinder có thể tạo ra các tập hợp màu từ các bức ảnh. Sau đó cung cấp cho người dùng một loạt các tông màu trên ảnh, do đó dễ dàng xác định màu sắc hơn. Để có thêm kiến thức về màu sắc, bạn cần phải nghiên cứu và áp dụng các mẹo sử dụng màu sắc cho ảnh. Trình độ nhìn màu và phối màu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Với công cụ miễn phí này, bạn cũng có thể chia sẻ bảng màu của mình trên các mạng xã hội. App có sẵn dành cho cả 2 hệ điều hành IOS và Android.

Canva

Liên quan đến thiết kế đồ họa không thể thiếu được cái tên đình đám Canva. Color Palette Generator hay còn gọi là công cụ tạo mẫu màu của Canva cũng xuất sắc không kém những công cụ khác. Nó giúp trích xuất các màu phổ biến từ hình ảnh mà bạn đã tải lên. Vì vậy nếu bạn có một thiết kế hình ảnh / nhiếp ảnh hoàn toàn ưng ý. Và bạn đang xây dựng các bảng phối màu bằng các màu sắc yêu thích trong ảnh, Color Palette Generator của Canva là một giải pháp rất lý tưởng.

Hiện Canva hỗ trợ người dùng sử dụng trên cả hai phiên bản điện thoại và web chỉnh sửa dùng trên máy tính.

ứng dụng Canva

Reals color

Real Colors hoạt động như một mạng xã hội nơi người dùng chia sẻ các màu được tạo ra từ ảnh của họ. Người dùng có thể thích và bình luận về nguồn cấp dữ liệu của người khác mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, để tạo mẫu màu của riêng bạn, bạn cần đăng ký qua email hoặc Facebook.

Bảng này được tạo từ các bức ảnh được chụp tại thời điểm hiện tại hoặc được lưu trữ trong thư viện. Phiên bản miễn phí hiển thị năm màu có trong hình ảnh và mã CMYK tương ứng của chúng. Nhưng bạn có thể mở khóa các chức năng ứng dụng tạo ra các kết hợp màu khác từ các tiêu chí như đơn sắc, màu bổ sung, v.v.

Sau khi bảng phối màu được tạo, bạn có thể chia sẻ kết quả của mình trên nguồn cấp dữ liệu, cũng như các mạng xã hội khác như Pinterest, Facebook và Instagram. Trình tạo mẫu màu này có sẵn cho người dùng IOS và Android bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha.

phối màu Real Colors

Adobe Color Wheel

Adobe Color Wheel, mặc dù không có giao diện hấp dẫn trực quan nhất, nhưng lại cung cấp một bộ công cụ bảng màu chuyên nghiệp. Nếu bạn đã xác định được màu mình cần. Ví dụ như từ các tổ hợp màu, màu bổ sung và bộ màu. Thì đây là công cụ dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích các ứng dụng Adobe khác như Illustrator, Photoshop, Brackets.io (trình soạn thảo mã nguồn mở bí mật của Adobe) và Adobe XD. Bạn sẽ thấy rằng chúng tích hợp liền mạch và tuyệt vời với Adobe Color CC.

Colordot

Colordot dành cho những người thực sự có kiến thức về màu sắc hoặc có thể xác định nhanh màu mà họ đang tìm kiếm với ảnh gốc. Bạn chỉ cần di chuyển tay đến bất cứ vị trí nào, một màu mới sẽ được hiển thị trên màn hình cùng với mã hex của nó. Hầu hết các ứng dụng phối màu đều cho phép bạn thay đổi cài đặt mặc định này nếu bạn đang sử dụng RGBA.

Đây có thể xem là một công cụ chọn màu khổng lồ, nơi bạn có toàn quyền kiểm soát lựa chọn! Khi bạn nhấp chọn màu, màn hình sau đó sẽ được chia đôi. Nó hiển thị màu bạn đã chọn ở một bên và bộ chọn màu mới ở phía bên kia. Tẩy đi và làm lại cho đến khi bạn có tất cả các màu mình cần.

giao diện Colordot

Ứng dụng có một nhược điểm là thao tác khá thủ công. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tự động nhanh, Colordot có thể sẽ khiến bạn phân vân đôi chút.

Tạm kết:

Màu sắc là một yếu tố cực kì quan trọng của nhiếp ảnh. Những màu khác nhau sẽ cho ra cảm xúc khác nhau dù trên cùng một chủ đề được chụp. Nắm rõ quy tắc và sử dụng thành thạo những công cụ bảng màu sẽ giúp bạn có được những tác phẩm chất lượng. Chúc bạn thành công!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button