Xác nhận thông tin máy ảnh Panasonic GH6 sắp ra mắt trong năm 2021

Panasonic GH6 chiếc máy ảnh mới này chắc chắn sẽ là phiên bản mang đến nhiều cải tiến cho hệ thống cảm biến Micro Four Thirds (MFT). Panasonic chính thức xác nhận thông tin máy ảnh Panasonic GH6 sắp ra mắt trong năm 2021.

Thông số kỹ thuật và tính năng

GH6X được thiết kế để chụp ảnh tĩnh và GH6 là thiết bị toàn diện, và gần như chắc chắn là rẻ nhất trong ba loại. Nó sẽ trực tiếp lấp đầy khoảng trống mà Panasonic GH5 ngày nay để lại.

Chi tiết về cảm biến của Panasonic Lumix GH6 là một trong những điều được quan tâm nhiều nhất cho đến nay. Ý tưởng về việc Panasonic GH6 có cảm biến megapixel cao không phải là một ý tưởng mới, vì theo nhiều đồn đoán vào tháng 9 năm ngoái nó sẽ có cảm biến Sony 41MP.

Tuy nhiên, những tin đồn mới nhất chỉ ra rằng các mẫu Panasonic GH6 mới sẽ không chỉ có cảm biến megapixel mạnh mẽ mà còn được hưởng lợi từ danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật được cập nhật thú vị.

Chúng bao gồm pin tốt hơn, hệ thống IBIS (Ổn định hình ảnh trong cơ thể) được cải tiến và khả năng quay video RAW ở 4K và 6K. Khả năng về video 8K cũng đã rò rỉ từ tháng 9 năm ngoái, mặc dù loạt tin đồn này có vẻ ít nhấn mạnh hơn về khả năng này so với những rò rỉ trước đó.

Ngoài ra, Panasonic GH6 cũng sẽ có ‘hệ thống AF thế hệ mới’, cho phép người dùng tận hưởng khả năng lấy nét tự động nhanh hơn.

Ngày phát hành và giá cả

Ban đầu, Panasonic GH6 dự kiến ​​ra mắt tại triển lãm Photokina. Tuy nhiên, đại dịch coronavirus khiến triển lãm thương mại bị hủy bỏ, đẩy lùi thông báo của Panasonic. Rõ ràng, bây giờ chúng ta sẽ thấy sự ra mắt chính thức của Panasonic GH6 vào một thời điểm nào đó vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Về giá cả của của máy ảnh Panasonic này cho đến nay vẫn có rất ít chi tiết về điều này. Panasonic GH5 ban đầu có giá 1.999 đô la khi nó ra mắt, vì vậy sẽ không vô lý khi hy vọng GH6 sẽ có mức giá tương tự.

Có một lập luận được đưa ra rằng Panasonic GH6 có thể đắt hơn, đặc biệt là nếu nó sẽ có cảm biến 41MP và quay video 8K, nhưng chúng ta sẽ phải chờ thêm chi tiết cho đến khi chúng ta biết chắc chắn.

Những suy nghĩ ban đầu về Panasonic GH6

Mặc dù trên đây chỉ là một tin đồn chưa được xác nhận, nhưng chắc chắn đây là một triển vọng thú vị. Công việc của Panasonic GH6 là cung cấp thứ gì đó cho các nhà quay phim mà máy ảnh full-frame và APS-C không làm được. Một cách để làm điều này là hiển nhiên – nó có thể cung cấp khả năng quay video 8K hoặc 6K với số tiền thấp hơn nhiều so với Panasonic S1H và thực hiện công việc tốt hơn nhiều so với chế độ 6K của Panasonic GH5 .

Tuy nhiên, có những câu hỏi lớn xung quanh cảm biến được đồn đại. Liệu độ phân giải 41MP cao hơn nhiều có dẫn đến hiệu suất ISO cao kém hơn đáng kể, vốn đã là một vấn đề do các cảm biến nhỏ hơn của dòng sản phẩm này? Và cảm biến đó sẽ có điểm phát hiện pha trên cảm biến?

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet