Voigtländer sẽ tung ra ống kính Nokton 35mm F1.4 cho Sony E-mount vào tháng 2/2018

Tên tuổi quang học từ Đức là Voigtländer sẽ tung ra ống kính Nokton 35mm F1.4 cho Sony E-mount vào tháng 2/2018. Ống kính mới sẽ cung cấp chất lượng tốt cùng sự nhỏ gọn và nét đẹp cơ khí thường thấy của dòng MF.

Trang Cosina Nhật Bản đã vừa tiết lộ một ống kính Voigtländer Nokton 35mm F1.4 hiện đang được phát triển. Ống kính sẽ được tung ra vào tháng 02/2018 với giá bán dự kiến là 750 USD. Có thể thấy đây là một con số khá cao với các ống cùng tiêu cự và khẩu độ của những hãng khác. Nhưng chắc chắn chất lượng mà người Đức tạo ra là điều không thể tranh cãi. Nó cũng là một sự bổ sung hoàn hảo trong dải tiêu cự góc rộng mà Sony hiện đang thiếu theo từng mốc tiêu cự khác nhau.

Trên thực tế, Voigtländer Nokton 35mm F1.4 là một phiên bản làm lại từ sản phẩm dành cho Leica M-mount và nay chuyển sang các máy ảnh Sony E-mount. Ống kính này đã từng được giới thiệu lần đầu tiên vào sự kiện CP+ 2016. Vì đã từng dùng được cho Leica nên ngời dùng Sony có lý do để tin rằng đây là ống kính MF thuộc hàng khủng.

Ngoại hình của ống khá nhỏ gọn với thiết kế mạnh mẽ và nhiều đường nét như thường thấy. Điều này tạo nên sự tươn g thích hoàn hảo cho hệ thống mirrorless vốn dành cho những ai muốn một bộ thiết bị nhỏ gọn mà chất lượng. Ống dùng tốt cho cả Full-frame và APS-C của Sony.

Xét về cất tạo, ống kính Voigtländer Nokton 35mm F1.4 có 8 thấu kính được chia làm 6 nhóm. Mỗi thấu kính đều là kết quả của quá trình xử lý thủ công khá tinh xảo. Ống cung cấp góc nhìn 63 độ đi kèm khoảng lấy nét tối thiểu 30mm. Đặc biệt là ống kính này có tới 10 lá khẩu,khi kết hợp cùng khẩu độ F/1.4 sẽ tạo ra những bức ảnh chân dung bohek cực kỳ lung linh và ảo diệu. Ngoài ra cũng phải kể tới tính năng chống rung có thể hỗ trợ tới 5 stop cho mọi hoạt động nhiếp ảnh.

Dù không được trang bị tính năng lấy nét AF nhưng các tiếp điểm điện tử vẫn được tích hợp để hỗ trợ thông báo điểm nét và ghi nhận EXIT ảnh ngay trên thân máy. Ưu điểm khác của ống là có các vòng khẩu và lấy nét rất dễ dùng với các thông số rõ ràng ngay trên thân. Dưới đây là hình chụp từ ống kính Voigtländer Nokton 35mm F1.4 phiên bản Leica M-mount:

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)