Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Video thật về đường bay của một viên đạn từ máy quay có tốc độ 25.000.000 khung hình/giây

Video thật về đường bay của một viên đạn từ máy quay có tốc độ 25.000.000 khung hình/giây

Để quay được các vật thể có chuyển động nhanh, ta có những máy quay với tốc độ cực cao. Nhưng phần lớn các máy quay chuyên nghiệp ngày nay chỉ được thiết kế để quay những pha đua xe hay các cảnh hành động. Mà những cảnh đó thì cũng chưa thể nào đủ nhanh bằng tốc độ thật của một viên đạn. Thật bất ngờ, đã có người quay được video thật về đường bay của một viên đạn từ máy quay có tốc độ 25.000.000 khung hình/giây:

 

Đối tượng được nhắc tới trong bài là một viên đạn được bắn ra từ nòng xe tăng với tốc độ lên tới 1.500 m/s. Với tốc độ này, hầu như các máy quay chuyên nghiệp nhất hiện nay cũng phải bó tay. Nhưng nó lại dễ dàng được ghi lại từ một máy quay đã ra đời cách đây hơn nửa thế kỷ.

Đó là máy quay Cordin Moder 510 được sử dụng bởi nhóm chuyên gia từ kênh Youtube Curious Droid. Máy có tốc độ quay có thể đạt mức 25.000.000 khung hình/giây. Đây là một phiên bản thay thế của một máy quay khác có tên C4 đã từng được phát triển bởi người Anh với khả năng quay 7000.000 khung hình/giây. Đương nhiên, là kích thước của máy cũng rất khổng lồ và nó có trọng lượng hơn 2000kg.

Ưu điểm giúp Cordin Moder 510 thể hiện rõ đường bay của viên đạn xe tăng đó là hệ thống gương cơ học phản xạ di chuyển cực nhanh theo tốc độ của vật thể, cho phép phản xạ hình ảnh thực một cách nhanh chóng để ghi lại những hình ảnh chân thật và kịp thời. Ngoài ra,máy cũng có độ phân giải 616x920px.

 

Trong quá khứ, những chiếc máy như thế này đã từng được sử dụng để quay phim những vụ thử hạt nhân hay phục vụ cho các nghiên cứu khoa học. Nếu so sánh thì các máy quay chuyên nghiệp ngày nay cũng khó mà đứng ngang hàng được với những hệ thống quay phim khổng lồ và mạnh mẽ như thế này.

>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn:Petapixel)