Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Hầu hết ứng dụng WP được tải từ thiết bị có bộ nhớ thấp

Hầu hết ứng dụng WP được tải từ thiết bị có bộ nhớ thấp

 

Một cuộc khảo sát thú vị mới đây đã được thực hiện bởi Microsoft. Kết quả cho thấy trong tháng 11 vừa rồi, 71% số lượt tải về các ứng dụng dành cho nền tảng Windows Phone đều thuộc về những chiếc điện thoại có bộ nhớ thấp. Đây quả thực là một con số áp đảo. Phần mềm khổng lồ quy định một thiết bị chạy Windows Phone có bộ nhớ thấp nếu nó chạy Windows Phone 7 và được trang bị 256MB RAM. Các thiết bị chạy Windows Phone 8 và đi với dung lượng RAM không quá 512MB thì cũng được xem là một chiếc điện thoại có bộ nhớ thấp.

 

1

 

Top 5 thiết bị chạy Windows Phone có lượng tải ứng dụng nhiều nhất trong tháng 11 cũng đều là những model sở hữu bộ nhớ thấp. Microsoft khuyến cáo rằng các nhà phát triển chắc chắn rằng sản phẩm của họ có thể chạy trên các mô hình bộ nhớ thấp và các nhà phát triển có thể tăng gấp đôi thị trường tiềm năng của họ bằng cách tối ưu hóa các ứng dụng để chạy trên các thiết bị như vậy.

 

2

 

Hầu hết các ứng dụng hàng đầu trên nền tảng Windows Phone đều được cung cấp miễn phí và doanh thu chủ yếu đến từ các ứng dụng mua hàng. Tháng trước, 35% doanh thu của các nhà phát triển đều đến từ ứng dụng mua hàng trong khi chỉ có 11% là từ giá phải trả của ứng dụng. Các loại ứng dụng có doanh thu cao nhất cho tháng 11 là game, các sản phẩm và công cụ, âm nhạc và video, xã hội. Các nhà phát triển cũng đang tạo ra lợi nhuận từ quảng cáo, trong đó chiếm 53% doanh thu của họ trong tháng mười một.