Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tự tạo bộ gear chụp Macro cực đẹp với giá cực rẻ

Tự tạo bộ gear chụp Macro cực đẹp với giá cực rẻ

Khi nói tới việc chụp Macro thì điều đầu tiên mà ta nghĩ tới sẽ là những máy ảnh cùng các ống kính macro chuyên dụng. Quan trọng nhất là ống kính, càng đắt tiền thì càng cho ra hiệu quả như ý. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua sắm đủ loại thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tạo ra bộ gear chụp Macro cực đẹp với giá cực rẻ:

Đây là cách làm rất dễ và hiệu quả của nhiếp ảnh gia Micael Widell. Từ thú vui chụp ảnh Macro với các ống macro bình thường, Micael Widell quyết định nâng cấp thêm thiết bị nhưng ông nhanh chóng nhận ra: cái giá để có được chúng là quá đắt. Số tiền có thể lên tới hàng nghìn USD với đủ loại phụ kiện lỉnh kỉnh, do đó ông đã quyết định tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm hơn. Và tất cả những gì mà Micael Widell cần để hoàn thành bộ gear bao gồm:

– 1 ống kính Canon EF 40mm F/2.8 STM

– 1 đèn flash Meikei MB-300

– 1 ống nối Tube Fotga Macro AF

– 1 bộ chuyển đảo ngược ống kính Meike

– 1 đế hỗ trợ gắn flash rời với thân máy

– 1 bộ dây nối tăng khoảng cách giữa đèn flash và thân máy


Thoạt nhìn bạn sẽ thấy rằng sẽ phải tốn khá nhiều tiền cho các thiết bị trên, tuy nhiên chúng đều là những thiết bị rẻ nhất. Nếu dùng ống Macro chuyên dụng sẽ có giá gấp nhiều lần so với ống Canon 40mm kể trên. Đó là chưa kể bạn phải mua thêm hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh đối tượng macro và phụ kiện tản sáng chuyên dụng. Ngoài ra, điều đó cũng khiến bạn phải mang vác nặng nề hơn bộ gear mà Micael Widell tạo ra. Toàn bộ chi phí cho cả bộ này chỉ chưa tới 500 USD mà lại khá là nhẹ nhàng. Tất cả được gắn lên chiếc máy ảnh Sony đã tạo thành một hệ thống chụp macro vừa hiệu quả, lại vừa gọn nhẹ và tiết kiệm.

Bạn có thể xem những hình ảnh macro được tạo ra từ bộ gear này:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Petapixel)