Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tự chế máy ảnh chụp lấy liền từ máy ảnh cũ đã 90 tuổi

Tự chế máy ảnh chụp lấy liền từ máy ảnh cũ đã 90 tuổi

Khi sự phát triển của công nghệ đạt được những mức cao hơn thì sự hồi tưởng của con người về những thứ xưa cũ cũng chưa bao giờ dứt. Nếu bạn có thể bỏ ra một số tiền để mua một chiếc máy ảnh chụp lấy liền và sử dụng, thì với một số người hay hoài niệm và thích sáng tạo, họ lại tạo ra một thiết bị của riêng mình: máy ảnh chụp lấy liền từ thân máy cũ cách đây 90 năm.

Mua máy ảnh chụp lấy liền Fujifilm chính hãng

Albertino của kênh công nghệ Instax Magic là một người như vậy. Nhận thấy mình có thể tạo ra một cái gì đó thật khác biệt, anh này đã quyết định sẽ kết hợp giữa hiện tại và quá khứ để cho ra mắt một máy ảnh được lắp ghép từ các thành phần khác nhau, giống như bộ trò chơi xếp hình Lego nổi tiếng.

Đó là một máy ảnh chụp lấy liền có thân máy là các mảnh ghép Lego, nhưng phần ống kính và cảm biến đi liền lại là từ một chiếc máy ảnh đã khá là cũ. Chiếc máy ảnh có tên Trona được Albertino mua từ một người chuyên sưu tập các máy ảnh cũ. Dù đã được 90 tuổi nhưng máy ảnh này vẫn hoạt động khá tốt.
Máy ảnh cũ sau đó được kết hợp với một thân máy LEGO có khả năng xử lý hình ảnh và in phim ngay tức thì. Máy cũng sử dụng giấy in ảnh Fuji Instax Mini với gói 10 tấm như các máy ảnh chụp lấy liền thông dụng khác. Điểm đặt biệt là việc thay giấy hay thêm vào máy cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
Albertino cho biết: “Cầm một máy ảnh cổ để chụp trên đường phố là một trải nghiệm thú vị. Những hình ảnh luôn có cảm giác cổ điển, có lẽ do màu sắc bão hòa và độ tương phản của hình ảnh. Nó không bao giờ cần tới những bộ lọc như cách mà Instagram cung cấp cho chúng ta để đạt được điều đó. Tôi nghĩ các nhiếp ảnh gia trong quá khứ đã sử dụng máy ảnh này thường sẽ mang theo nhiều nhất ba cuộn phim cho một ngày chụp hình. Với các gói giấy in hiện đại, tôi có thể mang theo vài gói với mười miếng mỗi chiếc để chụp ảnh. Chúng chắc chắn làm cho quá trình chụp ảnh thuận tiện hơn đối với các nhiếp ảnh gia hiện đại bận rộn cũng như tiết kiệm chi phí”.

Cùng ngắm những tấm ảnh được chụp từ chiếc máy ảnh 90 tuổi này:

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)