Top microphone tốt nhất dành cho Canon EOS M50

Micro được tích hợp trong hầu hết cho các máy ảnh đơn giản là không đủ tốt và M50 không phải là ngoại lệ. Trong bài viết này, Kpnet sẽ gợi ý đến bạn top microphone tốt nhất dành cho Canon EOS M50 với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau để bạn tham khảo lựa chọn.

1/ Mic Rode VideoMic Pro +

VideoMic Pro + sử dụng hệ thống gắn Rycote Lyre, được thiết kế để giảm rung động không mong muốn, chẳng hạn như xử lý tiếng ồn.

Micro cũng có chức năng tự động tắt nguồn sau khi bạn rút phích cắm khỏi máy ảnh. Rode VideoMic Pro + thậm chí còn được tích hợp một cửa pin để thay thế pin dễ dàng hơn. Bạn có thể cấp nguồn cho nó bằng pin lithium-ion của RODE hoặc pin AA hoặc qua kết nối Micro USB.

Mặc dù có thiết kế chắc chắn nhưng mic chỉ nặng 85 gram, khiến nó trở thành một lựa chọn di động cho các nhà làm phim khi di chuyển.

2/ Deity V-Mic D3 Pro

Deity V-Mic D3 Pro mới có lẽ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho Canon M50. Micro này rẻ hơn so với sản phẩm hàng đầu của Rode nhưng có các tính năng gần như tương tự.

Micro có nút xoay khuếch đại âm lượng vô cấp lên đến + 20dB. Trên mỗi mặt của mặt số, V-Mic D3 Pro có một miếng bảo vệ chống va đập giúp mặt số không bị xoay vô tình. Mức tăng + 20dB được thêm vào trên thang đo tuyến tính để bạn có thể quay số chính xác mức tăng bạn cần cho cảnh quay.

Giảm tiếng ầm ầm tần số thấp bằng bộ lọc cắt thấp của V-Mic D3 Pro, có thể lựa chọn ở 75 Hz hoặc 150 Hz. Thay vì một công tắc được đặt chìm vào khung khó chuyển đổi, V-Mic D3 Pro Pro làm tất cả chỉ với một nút duy nhất trên đầu thiết bị.

V-Mic D3 Pro sử dụng pin lithium 320mAh tích hợp, cho phép micrô hoạt động trong thời gian lên đến 51 giờ. Nguồn điện của phích cắm chỉ được sử dụng để đánh thức micrô từ chế độ chờ. Pin bên trong sẽ sạc lại qua USB trong khoảng hai giờ.

Ngoài ra, Deity V-Mic D3 Pro có một bộ chống sock đặc biệt, giúp giảm thiểu hiện tượng rung mic gây ra tạp âm không mong muốn.

>> Xem thêm: Microphone thu âm

3/ Rode VideoMic Pro

Trung tâm của VideoMic Pro là một đầu củ micro 1/2″ hoàn toàn mới cung cấp âm thanh chất lượng phát sóng thông qua đầu nối minijack 3,5 mm (xuất tín hiệu đơn âm cho cả hai kênh trái và phải) với độ ồn tự động cực kỳ thấp chỉ 14db.

Micro shotgun này làm giảm các nguồn âm thanh khác và ghi lại đầy đủ đối tượng của bạn với mẫu cực siêu cardioid của nó. Nó cũng không ghi lại những tiếng ồn cấp thấp, nhờ bộ lọc thông cao 80 Hz.

Nó có âm sắc phong phú trên dải tần 40Hz-20kHz và tầng nhiễu thấp ấn tượng. Bạn có thể chọn đầu ra hoặc chuyển đổi giữa phản hồi phẳng hoặc phản hồi có tần số cắt thấp.

VideoMic Pro có hệ thống gắn chống sốc dựa trên Rycote Lyre tích hợp, giúp ngăn các yếu tố bên ngoài làm cho nó kêu ầm ầm và rung. Bên cạnh đó, micrô cũng có pin 9V ấn tượng, cung cấp năng lượng khoảng 70 giờ trước khi cần thay thế.

4/ Micro Rode VideoMicro

Rode Video Micro là một trong những tùy chọn micro shotgun nhỏ nhất hiện có. Nó chỉ nặng 42 gam và dài 8cm. Micro có thân bằng kim loại và có màu đen không phản chiếu.

Video Micro có dạng cực cardioid với tần số đáp ứng từ 100Hz đến 20kHz. SPL tối đa của nó là 140dB để âm thanh lớn sẽ không bị rè, trong khi độ nhạy là -33dB.

Đây là loại thụ động và không cần pin. Nguồn điện được cung cấp bởi máy ảnh và nó cần ít nhất là 3V. Microphone này đi kèm với đế chống sốc Rycote Lyre được làm bằng nhựa nhiệt dẻo bền để giảm đáng kể độ ồn khi vận hành.

5/ Micro Sennheiser MKE400

MKE 400 có mô hình phân cực siêu cardioid đạt được bằng ống giao thoa âm thanh, cung cấp tiêu điểm và chi tiết đồng thời loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn.

Tất cả các máy ảnh cầm tay đều dễ bị nhiễu, vì vậy MKE 400 được tích hợp tính năng chống gió và hấp thụ sốc. Sự kết hợp này đảm bảo các bản ghi âm thanh sạch nhất có thể trong khi quay video khi đang di chuyển. Gắn kính chắn gió lông vũ đi kèm để bảo vệ gió tối đa trong môi trường ngoài trời.

Môi trường âm thanh kém thực tế là không thể tránh khỏi khi đi du lịch hoặc quay phim tại địa điểm. Đó là lý do tại sao MKE 400 được trang bị cả bộ lọc cắt thấp và công tắc độ nhạy 3 bước. Sử dụng bộ lọc cắt thấp để loại bỏ tiếng ầm ầm tần số thấp hoặc tiếng ồn của gió có vấn đề và điều chỉnh độ nhạy khuếch đại của bạn để tối ưu hóa mức ghi trong bất kỳ môi trường nào.

Cuối cùng, Sennheiser MKE400 có 1 pin AAA đơn giản có thể chạy 300 giờ liên tục mà không gây ra bất kỳ sự cố nào. Bạn có thể sử dụng micro khi chụp ảnh ngoài trời mà không cần lo lắng về thời lượng pin.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet