Tổng hợp những sai lầm thường gặp của người mới chơi âm thanh

Những người mới chơi âm thanh thường chưa có nhiều kinh nghiệm dẫn đến việc mắc phải những sai lầm làm cho thiết bị dù đắt tiền cũng không thể đem lại hiệu quả như mong đợi. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những sai lầm thường gặp của người mới chơi âm thanh mà bạn nên tránh. Cùng tham khảo ngay nhé!

Không quan tâm đến phụ kiện hỗ trợ

Trong khi người chơi âm thanh chuyên nghiệp thường chú ý tới các phụ kiện hỗ trợ như như dây tín hiệu, chân chống rung, bộ lọc nguồn điện,…thì nhiều người mới chơi lại không quan tâm điều này mà chỉ tập trung vào loa và ampli. Thực tế, một bộ âm thành hoàn chỉnh và chất lượng, đòi hỏi phải có sự đồng bộ về các thiết bị và phụ kiện máy, việc thay mới một bộ dây tín hiệu còn đem lại hiệu quả tốt hơn cả việc nâng cấp một đôi loa.

Setup dàn âm thanh chưa đúng cách

Nhiều người vẫn thường nghĩ chỉ cần sở hữu dàn âm thanh cao cấp là đã có thể sở hữu âm thanh chất lượng cao. Đây là quan điểm sai lầm, bởi hiệu quả âm thanh đạt được hiệu quả cao nhất khi nó được đặt vào đúng góc, đúng điểm.

Ngoài ra, cắm điện cũng là vấn đề hầu như mọi người ai cũng đều mắc sai lầm. Thực tế thì cắm điện kiểu nào loa vẫn sẽ hoạt động như thường nhưng nếu có sự chính xác giữa đường nóng (làm bút thử điện có màu đỏ) và đường trung tính thì theo một cách nào đó chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn một chút.

>> Xem thêm Loa Bose hay Loa Sony chính hãng giá rẻ tốt nhất

Luôn muốn có đôi loa thật to

Thực tế, có rất nhiều người khi mua loa âm thanh, thường chọn một đôi loa thật to. Bởi vì theo quan điểm của họ loa càng to thì âm thanh càng chất, càng phong cách và đẳng cấp. Thế nhưng quan niệm này chưa hoàn toàn đúng vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Lựa chọn đồ cũ

Nhiều người chơi âm thanh thường muốn sử dụng đồ cũ, bởi chúng rẻ tiền và vẫn dùng được. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ tìm được các món đồ lâu năm mà vẫn đảm bảo chất lượng, bởi điều này đòi hỏi kinh nghiệm, thời gian và kiến thức chuyên ngành cao.

Những sản phẩm này thường không được hỗ trợ bảo hành từ người bán. Mọi người chỉ đánh giá trực quan mà không kiểm tra được chúng qua máy móc. Khi mở ở chỗ bán thì vang tung nóc, khi về nhà thì bung bét hết cả. Chính vì thế, nếu bạn muốn sắm một dàn âm thanh cũ thì bạn cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng trước, tránh trường hợp mất tiền sửa chữa những trục trặc khi thiết bị đã qua thời gian sử dụng.

Dễ bị ảnh hưởng bởi người khác

Trên mạng xã hội hay các diễn đàn, có rất nhiều kênh trao đổi kiến thức chơi âm thanh, điều này rất hữu ích với những người chơi mới vì không phải tự ‘mày mò, dò dẫm’. Thế nhưng điều này cũng có tai hại là bạn sẽ không biết nên tin ai khi mà cùng một sản phẩm lại có nhiều ý kiến đánh giá trái chiều. Bởi mỗi loại âm thanh đều có giá trị nhất định.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet