Mẹo và Thủ thuậtTin mới

Tổng hợp 10 trình ghép ảnh miễn phí hàng đầu hiện nay

Có rất nhiều khi bạn muốn ghép những bức ảnh đẹp nhất từ những dịp đặc biệt để lưu dấu chuỗi kỉ niệm khó quên. Dưới đây là những trình ghép ảnh miễn phí tốt nhất, với các công cụ tiện lợi giúp tạo ảnh ghép nhanh nhất.

cùng tìm hiểu các trình ghép ảnh hiệu quả

Trình Adobe Spark Collage

Sử dụng Adobe Spark, bạn có thể tạo ảnh ghép từ các mẫu và ảnh có sẵn. Bạn có thể sử dụng ảnh từ thư viện Adobe và từ thư viện hoặc mạng xã hội của riêng mình. Chương trình Adobe không giới hạn trong việc tạo ảnh ghép và có thể làm hài lòng ngay cả những người dùng chuyên nghiệp.

trình chỉnh sửa Adobe Spark Collage

Bạn có thể cắt hình ảnh, tăng màu sắc và chú thích. Bạn có thể chọn kiểu chữ, phông chữ, màu sắc, v.v. Ngoài ra, có thể thêm nhãn dán và biểu tượng. Bạn có thể sử dụng trình tạo ảnh ghép này trực tiếp trong trình duyệt. Hoặc tải xuống từ app store hoặc CH play trở thành ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Free Collage Maker

Làm việc trong phần mềm ghép ảnh miễn phí cho PC này, bạn có thể tự tạo bố cục hoặc sử dụng các mẫu ảnh ghép có sẵn. Cũng có thể điều chỉnh cân bằng trắng, độ phơi sáng, độ tương phản, bóng đổ, độ bão hòa và hơn thế nữa. Ngoài ra, hình ảnh có thể điều chỉnh rotate và làm biến dạng.

ghép ảnh với Free Collage Maker

Nhiều người dùng coi đây là trình tạo ảnh ghép trực tuyến miễn phí tốt nhất vì có vô số bộ lọc thú vị. Nó cho phép tạo cho ảnh từ một phong cách cụ thể và khả năng tải xuống các plugin của bên thứ ba. Ngoài ra, nó còn bao gồm các công cụ chỉnh sửa văn bản để thêm dòng chữ vào ảnh ghép. Hoặc thay đổi độ rộng và kiểu phông chữ. Free Collage Maker hỗ trợ 14 định dạng tệp, bao gồm PSD, RAW, JPEG và PNG.

Canva – trình chỉnh ảnh phổ biến nhất

Canva là một trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến khác mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh ghép chất lượng. Canva không còn là một cái tên xa lạ với người thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Trình tạo ảnh ghép cho PC này chứa hàng trăm mẫu có thể được tùy chỉnh thêm. Ví dụ, bạn có thể thay đổi vị trí của ảnh, điều chỉnh sắc thái trong ảnh hoặc phông chữ khắc.

trình chỉnh sửa Canva

Bạn có thể tạo ảnh ghép từ ảnh của chính mình hoặc từ ảnh có trong chương trình. Thư viện của trình chỉnh sửa ảnh miễn phí này chứa hơn 1 triệu bức ảnh về nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ảnh, tăng độ bão hòa, giảm độ tương phản và áp dụng các bộ lọc. Khi tác phẩm đã sẵn sàng, bạn có thể xuất ảnh ghép ở định dạng JPEG , PNG hoặc PDF.

Canva có phiên bản ứng dụng có thể sử dụng trên smartphone cực kì tiện lợi. Đây là app ghép nhiều ảnh vào khung với hàng trăm gợi ý sáng tạo cực đẹp mắt.

Shap Collage

Sử dụng trình tạo ảnh ghép trực tuyến miễn phí đơn giản này, bạn có thể tạo ảnh ghép mà không bị phân tâm bởi các chi tiết. Nhờ giao diện đơn giản, bạn có thể truy cập nhanh vào toàn bộ các tính năng. Quá trình tự động tạo ảnh ghép cho phép bạn cải thiện tác phẩm của mình trong một vài cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần tải ảnh của mình lên và chọn hình dạng bạn thích.

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh ghép bằng cách thay đổi nền hoặc khung. Thêm vào đó là cải thiện hình ảnh, thay đổi chúng, điều chỉnh kích thước hoặc khoảng cách giữa các hình ảnh. Bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm cắt dán này trên trình duyệt, tải xuống trên PC hoặc cài đặt ứng dụng ghép ảnh trên điện thoại thông minh.

Fotor – trình ghép ảnh cổ điển

Để tạo ảnh ghép trong Fotor, bạn cần chọn mẫu và tải ảnh của mình lên. Hình ảnh sẽ được tự động cắt để vừa với khung hình. Bạn có thể thêm nhãn dán và văn bản để làm cho tác phẩm của mình trở nên độc đáo. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kiểu cắt dán, điều chỉnh độ rộng của khung, làm tròn góc, thay đổi nền và màu sắc của bố cục.

Trình tạo ảnh ghép này chứa hàng trăm hiệu ứng và bộ lọc. Bạn có thể thêm vibrance cổ điển vào ảnh hoặc áp dụng các bộ lọc nghệ thuật. Trình ghép ảnh này cho phép bạn chọn tỷ lệ khung hình và độ phân giải của tác phẩm đã hoàn thành. Sau đó lưu nó ở định dạng JPG, PNG hoặc PDF.

trình ghép ảnh Fotor

FotoJet – kho template phong phú

Sử dụng trình tạo ảnh ghép FotoJet, bạn có thể ghép ảnh dựa trên lưới hoặc thiết kế minh họa. Chương trình chứa hơn 800 mẫu chủ đề phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi kích thước của các khung. Điều chỉnh không gian giữa chúng và tỷ lệ khung hình của canvas.

Bạn có thể sử dụng cả hình ảnh của riêng mình và những hình ảnh có sẵn trong chương trình. Nếu bạn cần, hãy thay đổi độ phơi sáng, độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa hoặc áp dụng các bộ lọc kiểu Instagram. Bạn không cần phải đăng ký để sử dụng FotoJet. 

Bạn có thể lưu ảnh ghép ở định dạng JPG hoặc PNG, điều chỉnh kích thước nếu cần. Bạn cũng có thể đăng tác phẩm của mình lên Facebook, Twitter, Pinterest hoặc Tumblr. Để tránh các project ảnh bị trộm cắp, hãy sử dụng phần mềm watermark miễn phí để ghi dấu ấn cá nhân.

PicsArt Collage Maker – trình chỉnh sửa đa tính năng

PicsArt là trình tạo ảnh ghép miễn phí tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm mộtgiao diện tinh tế và bộ tính năng tuyệt vời. Nó cũng có một nguồn cấp dữ liệu chứa ảnh ghép của những người dùng khác. Cách tiếp cận như vậy rất giống với Instagram.

PicsArt chuyên chỉnh ảnh

Bạn có thể đăng ký với những người dùng khác, thích và bình luận về các tác phẩm của họ. Bạn có thể thêm ảnh từ thư viện của mình vào ảnh ghép hoặc chụp ảnh từ điện thoại (nếu bạn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động). Hơn nữa, bạn có thể nhập hình ảnh từ tài khoản Facebook, Instagram hoặc Flickr của mình.

Trình chỉnh sửa ảnh Instagram này chứa các hiệu ứng và bộ lọc thú vị. Bạn có thể tùy chỉnh chúng nếu bạn cần. Ví dụ, chương trình có các bộ lọc nghệ thuật để biến ảnh thành các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ như đường cong, cắt theo hình dạng, bút vẽ, đóng dấu, đường viền, văn bản và điểm nổi bật.

PiZap – chuyên tạo ảnh ghép cho MXH

PiZap cho phép bạn tạo ảnh ghép mà không cần đăng ký. Ứng dụng cắt dán dành cho Windows này bao gồm nhiều bố cục khác nhau. Ví dụ như hình chữ nhật, trái tim, hình tròn, ngôi sao và các hình dạng khác. Để thêm khung, bạn chỉ cần nhấp vào bức ảnh mong muốn. Bạn có thể sử dụng ảnh từ PC, mạng xã hội hoặc bộ lưu trữ đám mây.

Có các công cụ để thay thế màu nền, thêm bóng và điều chỉnh khoảng cách giữa các khung. Bạn cũng có thể thêm bộ lọc và văn bản đằng sau ảnh ghép. Phần mềm tạo viền ảnh này chỉ có một tùy chọn xuất ở định dạng JPG. Vì vậy, nó không thích hợp lắm để tạo và in ảnh ghép khổ lớn. Tuy nhiên, nó đủ mạnh để tạo ảnh ghép cho mạng xã hội hoặc blog cá nhân.

Photovisi – phần mềm trực tuyến dễ sử dụng

Photovisi có rất nhiều mẫu ảnh ghép miễn phí. Bạn có thể tải lên ảnh của mình và cắt hoặc thêm hiệu ứng cho chúng. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi hình ảnh nhiều lần nếu cần. Kết thúc tác phẩm, bạn có thể tải ảnh ghép về máy tính hoặc gửi qua email.

Bạn không cần phải đăng ký để sử dụng Photovisi. Thêm vào đó, phần mềm trực tuyến này được sử dụng miễn phí và có các tính năng co-op. Bạn có thể sử dụng các thư mục để lưu trữ các dự án được chia sẻ. Photovisi có các công cụ văn bản để biến ảnh ghép của bạn thành thiệp chúc mừng hoặc biểu ngữ.

Google Photos – công cụ tạo ảnh từ Google

Google Photos là phần mềm sắp xếp ảnh miễn phí cũng có các công cụ tạo ảnh ghép. Để tạo ảnh ghép, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “Tạo ảnh ghép” và chọn những bức ảnh mong muốn. Trước khi thêm ảnh vào ảnh ghép, bạn có thể chỉnh sửa chúng. Ví dụ, bạn có thể áp dụng các bộ lọc. Cũng có thể chỉnh sửa ảnh ghép thành một ảnh.

ứng dụng Google Photos

Bạn có thể lưu ảnh ghép trực tiếp vào Google Photos ở độ phân giải cao hoặc tải ảnh xuống PC của bạn. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng phổ biến. Nhược điểm là bạn không thể điều chỉnh vị trí của hình ảnh hoặc cắt chúng.

Tạm kết:

Trên đây là những chương trình ghép ảnh trực tuyến tốt nhất và đa số đều hỗ trợ ứng dụng trên smartphone. Do đó, bạn có thể thao tác chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Mong rằng bài viết sẽ mang đến những công cụ hữu ích dành cho bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button