Tin đồn về sự xuất hiện của máy ảnh Panasonic G9

Một tin đồn đang được lan truyền trên các trang mạng đó là việc cuối năm nay sẽ xuất hiện máy ảnh Panasonic G9. Dựa vào lượng thông tin ít ỏi, chúng ta có thể biết được đó là một phiên bản thu nhỏ của chiếc GH5 cao cấp nhất của hãng này.

Tin đồn xuất hiện lần đầu tiên cách đây ít ngày trên Fredmiranda – một diễn đàn nhiếp ảnh chuyên nghiệp dành cho những tín đồ của hệ máy ảnh M4/3. Theo đó, một chiếc máy ảnh Panasonic mới sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Nó cũng được cho là có rất nhiều điểm tương đồng với chiếc Panasonic GH5 hiện tại. Một nguồn tin khác cũng đáng tin cậy hơn nữa là những thông tin xuất phát từ một địa chỉ Facebook của nhiếp ảnh gia Ken Duncan – đại sứ thương hiệu cho Panasonic. Trong trang cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia này đã viết như sau: “Nó sẽ có cùng chất lượng hình ảnh và các chức năng ảnh như GH5. Nó sẽ không có cùng một lựa chọn video. Nó sẽ có một màn hình hiển thị thứ hai ở trên cùng như máy ảnh DSLR. Tôi không biết liệu màn hình hiển thị hàng đầu sẽ là LCD hay OLED. Chiếc máy ảnh mới này được cho là có giá khoảng 1.200 euro (khoảng 1.400 đô la)”.

Ken Duncan cũng khẳng định rằng ông đã được hãng mời tới nhà sản xuất và đã trực tiếp thử nghiệm phiên bản demo của chiếc máy mới. Bên cạnh những tính năng đã nói, G9 cũng có tốc độ chụp nhanh với bộ đệm lớn cho phép lưu một lúc 60 ảnh RAW. Một đặc điểm nổi bật khác chính là chế độ chụp ghép ảnh, ghép 6 ảnh dung lượng 80MB để trở thành một ảnh duy nhất có chất lượng cao hơn với dung lượng 1GB.

Đây là một thông tin rất được cộng đồng nhiếp ảnh chú ý bởi các sản phẩm của Panasonic được đánh giá khá cao về mặt hiệu năng tạo ảnh và quay phim. Trên thực tế, tại hai thị trường Nhật Bản và Châu Âu, dòng máy M4/3 vẫn chiếm một thị phần không nhỏ trong cộng đồng người chơi ảnh. Đặc biệt là tại quê hương Nhật Bản, Olympus và Panasonic luôn có mặt trong danh sách những máy ảnh bán chạy nhất. Nếu đây là sự thực thì chúng ta có thể quay với một model máy ảnh rẻ hơn khá nhiều so với Panasonic GH5 hiện tại.

(Nguồn: Photorumors)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)