Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tin đồn về máy ảnh mirrorless Canon Full-frame có thể xuất hiện vào 2018

Tin đồn về máy ảnh mirrorless Canon Full-frame có thể xuất hiện vào 2018

Thị trường máy ảnh đang vô cùng trở nên nhộn nhịp với lời tuyên bố sẽ sản xuất mirrorless Full-frame của Nikon cách đây không lâu. Và có lẽ sự cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn nữa bởi hiện đang có những tin đồn về việc sẽ xuất hiện một model mirrorless Full-frame của Canon vào năm 2018.

Theo trang Canon Rumors thì dường như Canon không chịu kém cạnh và muốn cạnh tranh sòng phẳng với Nikon. Trong tháng trước, Nikon đã đưa ra nhiều tuyên bố về model mirrorless Full-frrame thì giờ đây, những tin đồn lại xuất hiện nhưng là với Canon. Máy ảnh mirrorless Canon mới sẽ mang định dạng cảm biến lớn Full-frame và đặc biệt hơn, nó sẽ có một loại cảm biến hoàn toàn mới. Cảm biến được xác định là sẽ khác biệt hoàn toàn so với CMOS hiện đang có trên các máy ảnh Canon hiện nay. Được biết, các thông tin trên xuất phát từ những cuộc họp và thảo luận về kế hoạch phát triển của hãng trong năm 2018.

Bên cạnh đó, cũng có những tin đồn không chính thống cho rằng hiện Canon đang phát triển tới 3 model mirrorless khác nhau: một máy ảnh không gương có ngàm EF, một máy không gương khác với cảm biến nhỏ hơn Full-frame và một máy không gương Full-frame.

Dù chưa được lên tiếng xác nhận chính thức nhưng chúng ta có cơ sở để tin vào những điều này. Có thể thấy rằng việc Canon liên tục phát hành M5, M6 và mới đây nhất là chiếc M100 chính là động thái chạy nước rút. Còn nhớ, vào năm 2016 thì Canon cũng đã tuyên bố sẽ làm chủ thị trường máy ảnh không gương lật trong năm 2017 nhưng điều này dường như là bất khả thi bởi đối thủ Sony và Fujifilm ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ. Đó là chưa kể Nikon đang đuộc cho là sẽ ra mắt máy ảnh không gương full-frame vào nửa đầu năm 2018. Hiện tại thì Canon vẫn là thương hiệu máy ảnh lớn nhất nhưng các model DSLR đang dần bị “thất sủng” bởi số đông người , vậy nên việc phải chuyển hướng sang mirrorless là điều hoàn toàn cần thiết.

Vậy là trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến sự bùng nổ với nhiều model mirrorless mới hơn và hiện đại hơn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Petapixel)