Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tìm hiểu về tai nghe Hi-Res

Tìm hiểu về tai nghe Hi-Res

Trong vài năm trở lại đây thị trường tai nghe không chỉ trong mà ngoài nước đã bùng nổ một cách mạnh mẽ. Như là cuộc cách mạng về việc thưởng thức âm nhạc của loài người. Và rất nhiều công nghệ cũng đã được tích hợp để tăng cường chất lượng. Trong số đó, cụm từ Hi-Res được đi liền với những chiếc tai nghe để đánh giá về tiêu chuẩn đời mời của chúng. Vậy liệu bạn có hiểu rõ tai nghe Hi-Res là gì không?

>>> Tham khảo các model tai nghe Hi-Res Sony
Tai nghe Hi-Res là gì?

Hi-Res là một tiêu chuẩn âm thanh được JAS (Hiệp hội âm thanh Nhật Bản) và CTA (Hội công nghệ tiêu dùng) chọn lựa để đánh giá âm thanh trên bất cứ một sản phẩm nào. Tai nghe Hi-Res được xác định là những chiếc tai nghe có dải tần âm thanh từ mức 40KHz trở lên. Điều này hoàn toàn có thể gây ngạc nhiên cho bạn bởi dải tần âm thanh mà tai người có thể nghe được chính xác và rõ ràng thường trong khoảng 20Hz cho tới 20KHz. Tuy vậy, công nghệ mới giúp những chiếc tai nghe này có thể truyền đạt rõ ràng và đầy đủ nhất về những tín hiệu âm thanh.

Đối với những tai nghe truyền thống. Âm thanh được truyền tải chủ yếu ở mức 20Hz – 20KHz như đã nói ở trên. Và những tai nghe này cũng chỉ được thiết kế để trình diễn âm thanh ở dải tần đó. Nếu vượt quá, chúng không thể mang lại hiệu quả như bạn mong đợi. Lúc đó, các hiện tượng như méo tiếng, giảm âm hay nhiễu sẽ xuất hiện.

Tai nghe Hi-Res được thiết kế để truyền tải mọi phổ âm của âm thanh. Do đó, âm thanh dù ở dải tần cao hơn vẫn có được độ chi tiết và sự sống động cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý là cần những nguồn phát mạnh thì tai nghe lại này mới có thể phát huy tác dụng. Giống tivi 4K hỗ trợ phát hình chất lượng cao cũng cần phải có những nội dung đủ tiêu chuẩn 4K, thì tai nghe Hi-Res cũng cần có nguồn âm thanh đạt chuẩn Hi-Res mới có thể cho bạn nguồn nhạc chất lượng cao.

Chất lượng thực sự của tai nghe Hi-Res ra sao?

Trên thực tế, đây là khái niệm do các nhà sản xuất nghĩ ra và được đánh giá bởi các chuyên gia thực sự. Nhưng nếu chúng ta chỉ là người bình thường thì cũng khó lòng đoán biết được. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận được bằng đôi tai dày dặn kinh nghiệm, nếu bạn là người chơi âm thanh đã lâu và có những hiểu biết nhất định, cũng như một khả năng cảm nhận xuất sắc.

Chất lượng thực sự của tai nghe Hi-Res tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như đã nói, đây là tiêu chuẩn được đánh giá bởi các hiệp hội và các chuyên gia, nên một tai nghe dán nhãn Hi-Res chưa chắc đã có sự vượt trội về mặt âm thanh so với các tai nghe thông thường. Vì vậy, bạn phải trực tiếp nghe và có sự nhận định của bản thân.

Nhưng nhìn chung thì đây là công nghệ mới và đang làm mưa làm gió trên các thiết bị âm thanh nên được lựa chọn khá nhiều. Nó cũng có thể cho bạn những cảm xúc mà tai nghe bình thường không hoặc chưa chắc đã làm được. Đương nhiên, bạn phải là người có sự cảm nhận kỹ càng.

Có bao nhiêu thương hiệu tai nghe Hi-Res nổi tiếng?

Có khá nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều tai nghe Hi-Res mà tên tuổi có thể nói là khá nổi tiếng. Các hãng như Phillip, Sony, Sennheiser là các hãng khá nổi tiếng về các thiết bị âm thanh, cũng đã đem tới cho người nghe nhiều sản phẩm tai nghe kiểu này. Và đương nhiên là chất lượng thì không thể bàn cãi. Bên cạnh đó, những hãng như Onkyo, Audio-Technica cũng là những tên tuổi rất được ưa chuộng.

Có một điều đặc biệt là chiếc smartphone HTC 10 khi ra mắt cũng đã được hãng điện thoại Đài Loan giới thiệu là được tích hợp công nghệ Hi-Res cho tai nghe trên máy. Thực tế thì những chiếc smartphone của HTC luôn được đánh giá khá cao về mặt truyền tải âm thanh.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tai nghe Hi-Res giá rẻ tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.