Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Thương hiệu máy ảnh Yashica có thể sẽ được hồi sinh

Thương hiệu máy ảnh Yashica có thể sẽ được hồi sinh

Trào lưu hồi sinh những thứ xưa cũ không chỉ được áp dụng vào thiết kế mà nó còn làm cho các thương hiệu máy ảnh một thời xuất hiện trở lại. Sau Zenit và Polaroid thì mới đây, hãng Yashica cho biết sẽ sản xuất máy ảnh trở lại sau một thời gian biến mất.

>>> Mua máy ảnh Olympus chính hãng

Yashica có thể là thương hiệu nhiếp ảnh cổ điển mới nhất đang lên kế hoạch cho sự trở lại của mình sau một thời gian dài dừng hoạt động. Tất cả dựa vào đoạn video có tên “The Silence of Story” mà hãng này tung ra mới đây nhằm gợi mở về các hoạt động trong tương lai.

Thương hiệu máy ảnhYashica được thành lập vào tháng 12 năm 1949 tại Nagono – Nhật Bản. Ban đầu, Yashica chỉ là nhà sản xuất các linh phụ kiện đồng hồ. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 1953, hãng đã bất ngờ tung ra chiếc máy ảnh đầu tiên có dạng Yashimaflex hai ống kính phản xạ (TLR).

Trong những thập kỷ tiếp theo, Yashica đã trở thành nhà sản xuất các máy ảnh phim 35mm và máy quay phim vô cùng nổi tiếng. Tháng 10 năm 1983, hãng đã bị mua lại bởi Kyosera và tới năm 2003 khi mà ngành công nghiệp kỹ thuật số có bước phát triển nhảy vọt thì các máy ảnh Yashica đã chính thức ngừng hoạt động. Thương hiệu Yashica lại tiếp tục bị bán cho một công ty có trụ sở Hồng Kông gọi là MF Jebsen Group trong năm 2008.

Trong vòng vài năm trở lại đây, người ta chỉ có thể bắt gặp chữ Yashica trên các máy nghe nhạc hoặc ống nhòm. Và cho tới gần đây, tên tuổi một thời đang có ý định hồi sinh trở lại mảng sản xuất máy ảnh đã từng làm mưa làm gió khi xưa. Cũng trong đoạn video giới thiệu mới nhất, nhiều người đã tinh ý nhận ra người phụ nữ là nhân vật chính đồng thời sử dụng cả máy ảnh Yashica và chiếc iPhone để chụp ảnh.

Theo những thông tin chính thống thì thương hiệu này cũng đã bắt đầu thành lập một website của riêng mình để cập nhật những thông báo mới nhất về sự trở lại của họ. Nếu điều này trở thành sự thật thì nó cũng giống như cách mà Zenit sẽ quay trở lại vào năm 2018 sắp tới đây.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.