Thử so sánh máy ảnh Sony A7S Mark II và mắt người

Cùng là để thu nhận ánh sáng và ghi lại hình ảnh nhưng giữa mắt người và máy ảnh có khá nhiều khác biệt với nhau. Điều khiến bạn phải tự hỏi là “liệu máy ảnh có thắng được mắt người?”. Câu trả lời khó có thể được đưa ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, ở thử nghiệm so sánh Sony A7S Mark II và mắt người dưới đây, bạn có thể phần nào hình dung được:

Máy ảnh Sony A7S Mark II trên thực tế là một model cao cấp trong dòng A7 của Sony. Máy tuy có độ phân giải chỉ 12MP nhưng được bù lại bằng khả năng khử nhiễu khá tốt với dải ISO lên tới 409600. Ngược lại, chúng ta biết rằng đôi mắt người thực tế có khả năng nhìn ban đêm khá kém. Tuy nhiên, đôi mắt của chúng ta có được độ phân giả mà theo chứng minh khoa học là tới hơn … 500MP – một con số mà các máy ảnh chuyên nghiệp nhất cũng phải chào thua. Điều này giúp cho cảnh vật khi nhìn bằng mắt thường thì cực kỳ sinh động, nhưng khi chụp bằng máy ảnh lại không như mong đợi. Vậy cuộc chiến này có cân sức?

Nhiếp ảnh gia người Hy Lạp có nickname Boji đã quyết đinh tìm một nơi cực kỳ tối để thử nghiệm giữa chính đôi mắt của anh và chiếc Sony A7S II mà anh có. Đầu tiên, anh đã tắt khử nhiễu của máy đi, sau đó quyết định đẩy ISO lên hai mức 64.000 và 256.000. Đối với mắt thường, anh đã điều chỉnh máy ảnh sao cho hình ảnh trên máy tương đương với những gì mà anh nhìn thấy. Và đây là kết quả:

Như vậy, sự bá đạo của máy ảnh Sony chính là công nghệ vượt trội cho phép ta chụp ảnh ban đêm mà như không chụp. Đại diện của Sony đã cho thấy máy ảnh tuy không có độ phân giải cao bằng mắt người nhưng có thể làm công việc quan sát hình ảnh khá tốt trong đêm tối.

Bạn có thể xem đoạn video so sánh giữa máy ảnh Sony A7S Mark II và mắt người dưới đây:

 

(Nguồn: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet