Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Thoát chết nhờ máy quay GoPro

Thoát chết nhờ máy quay GoPro

Trên đời này đúng là chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, ngay cả một chiếc máy quay GoPro thì bạn cũng có thể giữ được mạng dù có bị đạn bắn. Nếu bạn đã từng nghe tới việc có người thoát chết nhờ smartphone chắn đạn giúp thì nay, một phóng viên chiến trường lại may mắn thoát chết nhờ được chắn đạn bởi chiếc máy quay GoPro của mình.

Phóng viên may mắn của chúng ta có tên là Ammar Alwaely – là một phóng viên chiến trường đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác. Đối với ông, có lẽ việc phải đối mặt với nguy hiểm là chuyện quá bình thường bởi phải đối mặt thường xuyên với bom đạn từ các cuộc đụng độ. Tuy nhiên, lần này thì Ammar Alwaely đã thực sự giữ được mạng sống khá thần kỳ nhờ vào chiếc máy quay mà anh vẫn mang theo bên mình để phục vụ cho việc.

Được biết, người phóng viên này được phân công ghi lại hình ảnh theo cuộc tiến công của quân đội Irag nhằm chiếm lại các thành phố chiến lược đã bị mất vào tay các chiến binh nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Ngoài máy ảnh thì anh còn được trang bị một chiếc máy quay GoPro đeo trên ngực. Theo lời kể của chính ông và một đồng nghiệp có tên Owen Holdaway thì lúc cả hai đáng đứng cạnh chiếc ô tô thì bất ngờ bị tấn công bởi một tay súng IS. Tuy nhiên, như đã nói chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, viên đạn lại găm trúng vào chiếc GoPro trên ngực ông, cảnh này đã được quay lại bởi máy quay của người đồng nghiệp bên cạnh.
Viên đạn đã làm vỡ chiếc máy quay, các mảnh nhựa găm vào mặt và môi anh ấy”. “Sau khi sự việc xảy ra, tôi nhận ra nếu như viên đạn đi lệch sang phía bên phải, nó sẽ bay trúng người và xuyên thẳng vào tim của Ammar” – đồng nghiệp của Ammar Alwaely chia sẻ. May mắn là ông chỉ bị một vài xây xát ngoài da và đã được đưa vào bệnh viện quân y để chăm sóc sức khỏe.
Máy quay GoPro là thiết bị ghi hình được lựa chọn và tin dùng bởi khá nhiều phóng viên chiến trường bên cạnh máy ảnh. Với ưu điểm gọn nhẹ và chất lượng cao, người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi để phục vụ cho nhu cầu quay phim thực tế ở mọi địa điểm. Trong trường hợp này, ta thấy rằng ngoài chức năng quay phim thì giờ đây sản phẩm của GoPro còn có tác dụng cứu mạng người dùng ở những nơi nguy hiểm. Thật đúng là quá may mắn và có phần khó tin.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay GoPro chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.