Thánh Photoshop làm biến mất đối tượng tưởng như không thể

Nói về photoshop thì chắc hẳn không chỉ có người chơi máy ảnh mà hầu như ai cũng biết. Bằng cách cung cấp những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả, các bức ảnh trở nên đẹp hơn và đúng ý chủ nhân. Tuy nhiên, để làm được những thao tác phức tạp như việc loại bỏ những đối tượng hoàn toàn ra khỏi tấm ảnh thì không phải ai cũng làm được. Đương nhiên là vẫn tồn tại những thánh photoshop có thể biến những thứ không thể thành có thể:

 

Một nhiếp ảnh gia người Anh tên Denyer đã cho thấy sự xuất sắc của mình bằng hai tấm ảnh minh họa phía dưới:

Tất cả bắt đầu khi Denyer đang trò chuyện trong kênh Reddit / r / photography IRC trên Snoonet với nhiếp ảnh gia Paul Frederiksen ở Illinois. Frederiksen đã chia sẻ với Denyer một bức ảnh của ông, và nói rằng nếu không có chiếc cần cẩu trong ảnh thì có lẽ đây là một tác phẩm tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

Vốn là một người có kinh nghiệm đầy mình ở lĩnh vực hậu kỳ ảnh, Denyer bỗng nổi máu nghề nghiệp và muốn được giúp đỡ người đồng nghiệp. Sau khi mở Photoshop, Denyer tự đặt ra giới hạn cho mình trong hai tiếng đồng hồ, và kết quả như chúng ta đã thấy:

Bạn có thể xem ảnh phóng lớn ở khu vực có chiếc xe cần cẩu trước và sau khi nó đã bị xóa:

Tài nghệ của thánh Photoshop này khiến bức ảnh trông như chưa từng qua bất cứ một công đoạn hậu kỳ nào. Toàn bộ tòa nhà với các đường nét kiến trúc rất tự nhiên và chân thực.

Denyer nói: “Có một vài việc phải làm, nhưng tôi đã đạt đến giới hạn thời gian tự đặt ra của tôi. Không có gì nhiều ngoài những kỹ thuật đơn giản thực sự. Anh ấy muốn có một hình ảnh hoàn hảo của nhà máy ở phía xa, nhưng chiếc xe cần cẩu đã được đậu ở đó hàng tháng và sẽ không đi đâu cả. Tôi nói tôi có thể làm biến mất nó cho anh ta, nhưng anh ta cười tôi và nói rằng đó là không thể. Tôi coi đó như là một thử thách và tìm cách chinh phục nó”.

Trong khi đó, Frederiksen nói với PetaPixel trong sự vui mừng pha lẫn ngạc nhiên: “Tôi không thể tin rằng anh ấy đã trải qua 2 giờ đồng hồ để hoàn thành thách thức. Nó có thể là một bức ảnh bỏ đi nếu không thành công. Rất ấn tượng, tôi nghĩ rằng tôi đã nhìn thấy những gì anh ấy có thể làm được”.

Và đây là đoạn video miêu tả các thao tác thực của Denyer trong 2 tiếng đồng hồ:

 

(Nguồn: Petapixel)

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet