Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Tạo thiết bị tản sáng Softbox từ một bóng đèn neon bình thường

Tạo thiết bị tản sáng Softbox từ một bóng đèn neon bình thường

Softbox (hay còn gọi là hộp tản sáng) là một thiết bị không thể thiếu để chụp ảnh sản phẩm. Chúng có tác dụng phân bổ ánh sáng một cách đồng đều để cảm biến máy ảnh có thể ghi nhận một cách chính xác và rõ ràng nhất về sản phẩm bạn muốn chụp. Tuy nhiên, bạn phải bố trí nhiều đèn xung quanh và phía trên hộp mới có thể đạt được kết quả như mong muốn, do đó chúng khá là rườm rà và tốn kém. Nhưng với nhiếp ảnh gia Leo Rosas, bạn chỉ cần một ống đèn neon bình thường thì cũng có thể tạo ra kết quả tương tự như Softbox thực sự.
Bạn muốn thử nhiếp ảnh sản phẩm nhưng không thể có một hộp mềm? Chúng có thể là những bộ đồ đắt tiền, nhưng những cái vô hình đắt tiền hơn rất nhiều. Bạn có thể xem cách làm độc đáo này theo bức ảnh động dưới đây:

Và đây là kết quả của quá trình phơi sáng sản phẩm với ống đèn neon:

Không chỉ có chiếc máy ảnh Nikon kể trên, kể cả nếu bạn muốn chụp các vật khác, chẳng hạn như chai rượu vang dưới đây thì kết quả cũng rất khả quan:

“Việc làm này nhằm mục đích truyền cảm hứng và động viên người yêu nhiếp ảnh để tìm hiểu thêm về ánh sáng và ảnh hưởng của nó đối với các chủ thể khác nhau, ở mọi thể loại nhiếp ảnh” –  Rosas chia sẻ với trang tin công nghệ Petapixel. “Đặc biệt nếu bạn là một người mới bắt đầu chụp ảnh, hoặc đơn giản là bạn vẫn không đủ khả năng sỡ hữu nhưng thiết bị ánh sáng đắt tiền cho phòng làm việc thì có thể tùy ý tạo ra hiệu ứng ánh sáng tương tự như của một hộp tản sáng chuyên nghiệp và phổ biến”.
Với thủ thuật này, bạn đang tạo ra một luồng sáng di chuyển kiểu như “vẽ bức tranh” về sản phẩm bạn muốn chụp. Hãy suy nghĩ về hướng ánh sáng bạn sẽ di chuyển. Nếu cần thiết, bạn thậm chí có thể thêm một tấm thủy tinh hoặc nilon trong suốt ở phía trước của ống đèn neon để khuếch tán ánh sáng, tạo hiệu ứng chiếu sáng đều và mềm mại cho đối tượng bạn cần chụp.
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.