Tạo ảnh xe đua 3D từ đồ chơi có sẵn

Những bức ảnh đua xe khi kết hợp với hiệu ứng 3D sẽ tạo ra một sự độc đáo cho cả người xem lẫn nhiếp ảnh gia làm ra chúng. Và để chụp được những bức ảnh như vậy thì ngoài máy ảnh, người chụp cần phải có cả kiến thức rất rộng và vững về chụp thể thao cũng như hậu kỳ chỉnh sửa. Thế nhưng, với nhiếp ảnh gia Felix Hernandez – chuyên chụp ảnh quảng cáo thương mại, thì việc cho ra những bức hình như vậy lại không hề quá khó khăn như ta vẫn tưởng. Ông không cần tới những trường đua, cũng không cần phải chọn góc chụp sao cho đẹp nhất mà chỉ cần ở trong phòng làm việc vẫn cho tác phẩm khá xuất sắc. Vậy ông đã làm thế nào:

Dưới đây là bức ảnh này đã được DeLorean Shot tạo ra bằng việc kết hợp một chiếc xe đồ chơi, ít lửa, và ánh sáng. Đó đều là những thứ rất dễ kiếm và đã được nhiếp ảnh gia của chúng ta kết hợp một cách hiệu quả vào một bức ảnh tưởng như khó có thể chụp được.

Những bức ảnh của ông được lấy cảm hứng sáng tác từ bộ phim “Back to the Future” khá nổi tiếng của Mỹ. Trong phim có đoạn một chiếc ô tô bay lên không trung để lại đằng sau và xung quanh hiệu ứng xẹt lửa màu rất độc đáo. Do đó, Felix Hernandez đã quyết định sẽ tái hiện hình ảnh đó bằng những thứ có sẵn quanh mình.

Quy trình tạo ra những tác phẩm cũng khá độc đáo. Thay vì sử dụng một chiếc xe hơi với kích cỡ thực tế và thêm phần mềm Photoshop, ông lại quyết định sáng tạo và dễ dàng hơn: sử dụng một chiếc xe đồ chơi nhỏ, một cái bàn làm việc rộng, một thiết bị tạo lửa, và một phông nền tối màu.

>>> Xem thêm: Máy ảnh Nikon hay Máy ảnh Fujifilm

“Đó là một bộ phim tuyện vời, khi tôi còn nhỏ, nó đã cho tôi những giây phút tuổi thơ không thể nào quên. Và bây giờ, tôi muốn tạo ra những gì mà mình đã xem được từ những thứ mà tôi có thể tìm thấy dễ dàng xung quanh tôi” – Felix Hernandez cho biết về các tác phẩm của mình.

Tác giả đã sử dụng nhiều kỹ thuật sáng tạo trong suốt quá trình làm việc của mình với những kiến thức có sẵn về vật lý và hóa học. Nó bao gồm: tạo hơi nước tự nhiên, tạo tia lửa, tạo khói, tạo các hiệu ứng ánh sáng đúng như ý…..

Sau khi chụp các thành phần đối tượng khác nhau bằng máy ảnh, ông đã kết hợp nhiều khung hình lại với nhau, thêm vào hiệu ứng pháo sáng và phân loại màu sắc trong Photoshop. Dưới đây là những bức ảnh ông đã tạo ra:

Ngay sau khi được công bố, đã có nhiều phản hồi tích cực về bộ ảnh mà nhiếp ảnh gia sáng tạo này làm ra. Đa phần đều bày tỏ sự ngưỡng mộ về sự sáng tạo và các hình ảnh như thật. Bạn có thể tìm thấy nhiều tác phẩm của Hernandez trên trang web , Facebook và kênh YouTube của chính tác giả.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn khác tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)