Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sửng sốt với vẻ đẹp Trái Đất ngoài không gian từ video 4K của Sony A7S Mark II

Sửng sốt với vẻ đẹp Trái Đất ngoài không gian từ video 4K của Sony A7S Mark II

Trong số các máy ảnh hiện tại của Sony thì chiếc Sony A7S Mark II khá là đặc biệt. Không chỉ dùng để chụp ảnh, máy còn được sử dụng bởi các nhà quay phim chuyên nghiệp bởi Dải ISO cực rộng và hình ảnh 4K vô cùng sắc nét. Cũng vì thế, nó đã được mệnh danh là “quái vật ánh sáng” trong làng máy ảnh. Không chỉ được sử dụng để quay phim bình thường, thậm chí A7S Mark II còn được sử dụng để quay video 4K hình ảnh Trái Đất ngoài không gian đẹp tuyệt vời bởi chính các phi hành gia của NASA.

Dưới đây là đoạn video đã được Sony đăng tải cho toàn thế giới chứng kiến sức mạnh từ sản phẩm A7S Mark II:

Đoạn video dài gần 2 phút cho thấy hình ảnh bề mặt Trái Đất nhìn từ trên cao sẽ trông như thế nào. Có thể thấy rằng hình ảnh khá sắc nét và độ tương phản cực tốt. Được biết, chiếc máy ảnh đã được tên lửa Nhật Bản đưa lên trạm không gian ISS vào cuối tháng 12 năm ngoái để phục vụ công tác nghiên cứu. Từ độ cao 249 dặm ngoài không gian, chiếc máy đã góp phần cho người xem hiểu rõ hơn về hành tinh mà chúng ta đang sống.

Sony cho biết thêm, việc quay phim bằng máy ảnh ngoài không gian khá phức tạp, nó không hề giống với việc sử dụng các máy quay GoPro rồi chỉ cầm trên tay một cách bình thường. Để sử dụng được A7S II ở điều kiện không trọng lực, máy được gắn chặt vào phi thuyền kèm theo bên ngoài là một lớp vỏ nhôm với bộ tản nhiệt được thiết kế chuyên dụng. Việc gắn máy vào phi thuyền cũng phải được nghiên cứu để có thể quay theo nhiều hướng khác nhau. Ngoài ra, đi kèm với thân máy là một ống kính Sony FE 28-135 F4 G OSS với chất lượng quang học cực cao. Và đương nhiên là ống kính cũng nằm trong lớp bảo vệ với thân máy.

Sở dĩ máy ảnh Sony A7S Mark II được chọn vì tính năng quay 4K bằng cảm biến full-frame 12MP cực kỳ sắc nét. Hơn nữa, dải ISO hiệu dụng 50 – 409.600 có thể phục vụ thu sáng khá tốt dù trong hoàn cảnh tối đen như mực ở ngoài không gian. Điều mà các chuyên gia ở NASA đánh giá cao ở chiếc máy đó chính là hệ thống lấy nét ở điều kiện thiếu sáng -4EV và tính năng chống rung 5 trục cực kỳ hoàn hảo. Chỉ tính riêng về quay phim, máy đượctăng cường các chế độ S-Gamut3, Cine/S-Log3 và S-Gamut3/S-Log3 có thể biến các đoạn phim thường thành chuẩn HDR ngang ngửa với các máy quay chuyên nghiệp đắt tiền hơn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh Sony chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.