Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sự vất vả của nhiếp ảnh gia chụp động vật ở Bắc Cực

Sự vất vả của nhiếp ảnh gia chụp động vật ở Bắc Cực

Nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã là một thể loại đòi hỏi người chụp ngoài kiến thức về máy ảnh thì còn phải có sức chịu đựng, khả năng theo dõi đối tượng, và đặc biệt là một lòng dũng cảm có thể khiến người khác phải cúi đầu ngưỡng mộ. Lý do là bởi nếu muốn bắt được hình ảnh về các loài vật tự nhiên, ta phải sống như cách mà chúng sống. Đúng như câu nói: “không vào hang cọp sao bắt được cọp con”, nhiếp ảnh gia Joshua Holko sẽ cho bạn thấy sự vất vả khi chụp ảnh thiên nhiên ở Bắc Cực:
Trái với những người chụp chân dung hay đường phố có công việc gắn liền với văn minh đô thị và cuộc sống đời thường của loài người, Joshua Holko là nhiếp ảnh gia có tình yêu kỳ lạ với các sinh vật hoang dã trên hành tinh xanh này. Nhưng không đơn giản chỉ là những cánh rừng ở Châu Phi khắc nghiệt hay các hoang mạc nóng bỏng, nơi ông tới là Bắc Cực. Và đó cũng là địa điểm mà ông thường xuyên tác nghiệp, trong những điều kiện thời tiết mà con người hầu như không thể sống nổi. Thậm chí chỉ có một số ít loài động vật mới có thể tồn tại ở những nơi như thế. Và những con Cáo tuyết chính là đối tượng mà nhiếp ảnh gia này theo đuổi.
Với “Dự án Bắc Cực” mới nhất của mình, Joshua Holko đã phải ngâm mình trong giá lạnh suốt ngày liền ở nhiệt độ -18 độ C (tức – 40 độ F). Và đó không phải là những cơn gió bình thường, chúng mang theo hơi ẩm, những bông tuyết với tốc độ lên tới 15 mét/s. Nếu có một cụm từ nào để miêu tả về môi trường ở đó thì chỉ có thể nói là “khủng khiếp”.

Trên thực tế, Holko đã đào một lỗ trống như một căn nhà tí hon và nép mình xuống đó, chỉ chừa phần đầu lên trên để dễ dàng quan sát các đối tượng. Ông chỉ mang theo một máy ảnh và một ống kính tele tốt nhất của mình để phục vụ cho công việc lấy ảnh những con Cáo tuyết. Đương nhiên là tất cả các thiết bị đều được bao bọc kỹ lưỡng bằng những phụ kiện bảo vệ cần thiết ở phía bên ngoài.

Mặc dù phải chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệp nhưng thiết bị của ông không hề bị hư hỏng và thậm chí còn cho ra những bức ảnh khá chân thực về loài sinh vật được xem là tinh ranh nhất hành tinh. Dưới đây là những hình ảnh về Cáo tuyết Bắc Cực mà nhiếp ảnh gia Joshua Holko chụp được:

Có thể thấy rằng, sự đam mê và lòng nhiệt huyết của các nhiếp ảnh gia ở thể loại thiên nhiên hoang dã thật phi thường và đáng khâm phục.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Petapixel.com)