Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sự tương phản mạnh mẽ giữa máy quay cầm tay và máy quay chuyên nghiệp

Sự tương phản mạnh mẽ giữa máy quay cầm tay và máy quay chuyên nghiệp

Có thể bạn sẽ tự hỏi là những chiếc máy quay cầm tay và chuyên nghiệp khác biệt nhau nhiều tới mức nào dù biết rằng chất lượng sẽ tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Thực tế thì đây cũng là câu hỏi mà nhiều người chơi cũng muốn biết nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện. Do đó, Sam and Niko – hội những người yêu thích quay phim khá nổi tiếng đã thực hiện một thử nghiệm để cho người xem thấy rõ sự tương phản mạnh mẽ giữa máy quay cầm tay và máy quay chuyên nghiệp:

Hai chiếc máy được sử dụng trong cuộc so sánh này là máy quay cầm tay Sony và máy quay chuyên nghiệp RED. Không có gì ngạc nhiên khi kết quả là phần thắng thuộc về thiết bị đến từ hãng RED. Tuy nhiên, sự khác biệt như thế nào mới là điều quan trọng nhất. Các hình ảnh kết quả không chỉ đơn giản là khác nhau về độ phân giải mà còn có sự tương phản khá lớn về màu sắc và cả độ nhiễu hình ảnh. Chú ý là tất cả những hình ảnh so sánh đều được thực hiện với điều kiện nắng đẹp của buổi ban ngày.

Dưới đây là bức hình quay cảnh một mái nhà, và cả hai máy đều cho ra chất lượng không có nhiều khác biệt:
Nhưng khi phóng to lên thì sự rõ nét và các chi tiết được thể hiện khá rõ ở đoạn phim của RED (hình bên phải), trong đó Sony lại có chất lượng khá tệ với việc mất hầu hết các chi tiết và bị bệt màu nặng (hình bên trái):


Còn dưới đây là một cặp hình ảnh khác:

Ở bên trái, máy quay của Sony đã pha trộn màu sắc thành một sự tương phản chung. Sony đang mã hoá các màu sắc kém, nhưng độ phân giải màu hiển thị với màu đỏ sẽ tách tất cả các phần màu nâu và xanh của khung cảnh một cách chính xác. Còn đối với RED, chi tiết các mảng màu được ghi lại rất cao. Nó cho chất lượng hình ảnh lên tới 16-bit, có nghĩa là nó tái tạo màu sắc mạnh tới 65.000 lần so với Sony chỉ ở mức 8 bit, 256 lần giá trị.

Trong thử nghiệm khác, bằng cách điều chỉnh độ tương phản của máy quay lên cực cao, ta thấy rằng màu sắc của bầu trời được thể hiện tốt hơn và mượt hơn từ chiếc máy quay của RED (hình ảnh bên phải):

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.