Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / Sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần II)

Sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần II)

Tiếp theo những sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần I), chúng ta hãy xem xét thêm một số tính năng nữa  trong Những sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần II) để đưa ra cho mình một sự cân nhắc đầy đủ và chính xác khi lựa chọn một trong hai chiếc máy ảnh không gương lật tuyệt vời này.

Tốc độ màn trập

Tốc độ màn trập tối đa của máy ảnh Fujifilm X-T2 là nhanh hơn so với máy ảnh Sony a6500 bất kể bạn sử dụng cơ khí (1 / 8000S) hoặc điện tử (1 / 32000s) màn trập.

Chống rung và ổn định quang học

Những sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần II)
Các a6500 là cơ Sony APS-C đầu tiên có 5 trục ổn định cảm biến trong cơ thể, đó là tương thích với tất cả các ống kính E-mount mà truyền dữ liệu EXIF. Với ống kính Sony E-Mount có tính năng ổn định quang học, máy ảnh sử dụng 3 trục trên các cảm biến và 2 trục trên ống kính. Ngay cả khi ống kính của bạn không có địa chỉ liên lạc điện tử, chẳng hạn như một ống kính lấy nét bằng tay, bạn vẫn có thể truy cập đến 3 trục trên cảm biến.

Để có thể truy cập ổn định hình ảnh trên X-T2, bạn phải sử dụng ống kính Fujinon với xây dựng trong OIS. Hiện nay, ầu hết các ống kính OIS từ Fujifilm thực hiện rất tốt
Khả năng quay video 

Máy ảnh Fujifilm X-T2 là máy ảnh không gương lật đầu tiên cung cấp tùy chọn quay video UHD 4K. Tùy chọn này cho phép bạn ghi hình có độ phân giải siêu cao, 3840 x 2160 pixel tại 100 Mbps với cảm biến crop 1.17x hoặc 5120 x 2880 giống như cảm biến 1.8x và đảm bảo hình ảnh đạt độ phan giải tối đa, đầy đủ chi tiết.

Còn A6500 quay 4K như A6300 nhưng lợi thế hơn do màn hình cảm ứng có thể hỗ trợ người dùng lấy nét bằng việc chạm vào màn hình. Khả năng này hoạt động với mọi chế độ quay, kể cả Full HD 1080p 120fps.

Hệ sinh thái ống kính

Sony đang đầu tư tất cả năng lượng của mình vào việc mở rộng phạm vi ống kính cho loạt A7 full-frame. Mặc dù sử dụng cùng E-mount, các ống kính full-frame không luôn luôn phù hợp với kích thước nhỏ bé của máy ảnh APS-C như a6500 và nọ cũng khá tốn kém. Vì vậy bạn có ít lựa chọn hơn.

Những sự khác biệt giữa Sony a6500 và Fujifilm X-T2 (Phần II)

Chỉ trong bốn năm ngắn ngủi, Fujifilm đã tạo ra một hệ sinh thái ống kính rất hoàn chỉnh bao gồm 12 ống fix và 9 zoom, hầu hết trong số đó là chất lượng rất cao, và chúng ta có thể mong đợi để nhìn thấy ít nhất hai nhiều hơn trong nửa đầu của năm 2017. Hơn nữa, nhiều của các ống kính Fujifilm được trang bị khẩu độ vòng click, chất lượng xây dựng cao cấp và kháng thời tiết.

Là một lưu ý, Samyang là nhãn hiệu tốt sản xuất một số ống kính  có sẵn cho cả E và X mount. Ưu điểm của Samyang là sản phẩm của họ có xu hướng khá phải chăng.

Kết luận: Để lựa chọn nên mua máy ảnh nào giữa hai chiếc máy ảnh tuyệt vời này có lẽ sẽ phụ thuộc  nhiều hơn vào sở thích các nhân nhiều hơn là đặc điểm kỹ thuật cái nào tốt hơn. Chẳng hạn như những người yêu quay tay và kính chất lượng cao chắc chắn sẽ được trích ra để các X-T2, trong khi những người đam mê màn hình cảm ứng sẽ bị cám dỗ hơn bởi a6500

>>>Tham khảo các thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Binhminhdigital