Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / Sự khác biệt giữa máy quay phim và máy ảnh khi quay video

Sự khác biệt giữa máy quay phim và máy ảnh khi quay video

Máy ảnh kỹ thuật số đã có những tiến bộ đáng kể trong việc quay phim. Giờ đây, bạn có thể mua các máy ảnh DSLR có khả năng quay video độ nét cao. Vì vậy, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn thậm chí phải bận tâm với một máy quay ở tất cả? Sự khác biệt giữa máy quay và máy ảnh khi quay video là gì?

Chất lượng video
Trong khi một số máy ảnh kỹ thuật số đang cung cấp quay video 720p, rất ít các mẫu máy compact có thể phù hợp với video chất lượng cao hơn 1080p được ghi bằng máy quay video cấp trung. Máy quay video độ phân giải chuẩn sẽ quay được video với tốc độ bit cao hơn so với máy ảnh số.

Ống kính

Một ống kính máy quay thường cung cấp một zoom mạnh hơn rất nhiều, cho phép bạn phóng lớn hơn. Trong khi có một số máy ảnh compact trên thị trường, họ vẫn không thể chạm vào ống kính 30x hoặc 60x như đã có sẵn trên một số máy quay video.

Ngoài ra, việc quay phim rất tối kỵ tiếng ồn, mà nếu sử dụng các mẫu máy ảnh DSLR thay ống kính, thì ống kính vẫn luôn gây ra những tiếng ồn nhất định khi lấy nét, và cả trong quá trình zoom. Trong khi quay phim và phóng to bằng máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể lấy tiếng ồn của zoom trong quá trình quay phim. Điều này hoàn toàn không xảy ra với những chiếc máy quay phim dù rẻ tiền hơn.
Tùy chọn Phương tiện

Máy quay phim kỹ thuật số ghi video vào thẻ nhớ flash. Máy quay phim kỹ thuật số cũng có thể ghi lên thẻ nhớ, nhưng chúng cũng có thể lưu trữ video vào ổ cứng nội bộ với thời gian ghi nhiều hơn cả thẻ nhớ flash dung lượng cao nhất của bạn. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp video của bạn lên đĩa DVD để dễ dàng phát lại trên đầu đĩa DVD.

Âm thanh

Các micro nội bộ được sử dụng bởi máy quay phim là tuyệt vời vượt trội so với những gì tìm thấy trên máy ảnh kỹ thuật số vẫn còn. Bạn cũng có thể tìm thấy các tùy chọn ghi âm tinh vi hơn trên máy quay, chẳng hạn như khả năng phóng to nguồn âm thanh một cách tự động. Một số máy quay thậm chí có thể thu âm nhiều kênh, âm thanh vòm âm thanh.

Các tác vụ thao tác

Trong khi chúng tôi sống trong một thời đại của các tiện ích đa tác vụ, thiết kế của họ vẫn còn do các chức năng cốt lõi. Mặc dù điện thoại di động có máy ảnh, chúng vẫn có hình dạng như điện thoại. Giống như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số . Máy quay được thiết kế để giữ ở vị trí cao và ổn định trong thời gian lâu hơn. Máy quay màn hình LCD có thể được xoay để cung cấp cho bạn một vô số các góc độ. Hầu hết các máy ảnh vẫn có màn hình cố định không thể di chuyển.

Kiểm soát video

Một số máy quay video tiên tiến sẽ cho phép bạn điều chỉnh lĩnh vực xem, tốc độ màn trập và cân bằng trắng để tinh chỉnh hình ảnh của bạn. Nhưng bạn không thể làm tương tự khi quay video trên máy ảnh số tĩnh: chỉ là điểm và quay. Điều này cũng đang dần dần được cải tiến bởi các máy ảnh Mirrorless nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với các máy quay chuyên nghiệp.

Cảm biến không đủ tối ưu

Có thể thấy rằng, các cảm biến máy ảnh không thể cho khả năng quay video trong hàng giờ đồng hồ. Nó chắc chắn sẽ có sự xuống cấp và hư hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể cầm một chiếc máy quay và quay phim hàng giờ cho tới khi nào thỏa mãn. Điều đó có thể xem là khác biệt lớn nhất giữa máy ảnh và máy quay khi quay video.

(Dịch nguồn: Lifewire.com)

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.