Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / Sự khác biệt giữa Loa JBL Charge 4 vs Pulse 4

Sự khác biệt giữa Loa JBL Charge 4 vs Pulse 4

Charge 4 và Pulse 4 điều là 2 mẫu loa bluetooth của hãng JBL. Vậy giữa 2 model này đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Hãy tham khảo bài so sánh loa JBL Charge 4 vs Pulse 4 dưới đây của chúng tôi để có thể chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý phù hợp nhất nhé.


Về thiết kế

Nhìn chung về thiết kế, JBL Pulse 4 cũng là chiếc loa di động nhưng có trọng lượng lớn hơn 1260g, bù lại JBL Pulse 4 có thiết kế ấn tượng với đèn LED trang trí đẹp mắt có thể được điều khiển bằng app JBL Connect để tùy biến màu đèn (hay tắt / mở đèn) theo ý muốn của người dùng.

Tóm lại, xét về mặt ngoại hình, dù nặng cân hơn, song JBL Pulse 4 là chiếc loa được người dùng đánh gia cao hơn JBL Charge 4.

Về chất lượng âm thanh

Về mặt âm thanh thì Charge 4 là ‘ông trùm’ trong 2 mẫu này. Mặc dù ra đời từ năm 2018 nhưng công nghệ mà nó được trang bị không phải kiểu cổ lỗ sĩ đâu nhé. Chất âm của nó được đánh giá là có âm trầm mạnh nhất, sâu nhất, chơi ở volume cực đại thỏa thích mà không bị biến dạng. Mặt khác, âm trường của nó đủ rộng rãi để tái hiện không gian sân khấu với khả năng định vị nhạc cụ chuẩn xác.

Trái với âm thanh định hướng của Charge 4, JBL Pulse 4 là kiểu loa vòm 360 độ để bất kỳ vị trí nào trong phòng đều có một chất lượng âm thanh như nhau. Âm trầm của nó tuy không xuống sâu như Charge 4 nhưng low-end lại rất chắc và mạnh. Âm lượng của Pulse 4 không bằng Charge 4 nhưng vẫn đủ để lấp đầy một căn phòng cỡ trung.

Khả năng chống nước, chống bụi

Cả hai mẫu loa JBL này đều tích hợp khả năng chống thấm nước IPX7 cực tốt ngay cả khi bạn nhấn chìm nó trong nước. Do đó, với hai mẫu loa JBL Charge 4 và JBL Pulse 4 bạn có thể thoải mái sử dụng loa mà không sợ hư hỏng, đặc biệt là khi dùng cho các buổi dã ngọai, cắm trại, hồ bơi…

Thời lượng pin

Về thời lượng Pin, Charge 4 là người chiến thắng hoàn toàn khi nó được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn, 7500 mAh so với 6000 mAh của Pulse 4. Thời gian chơi nhạc của Charge 4 vì thế cũng lâu hơn, 20 giờ so với 12 giờ của Pulse 4. Dù bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như âm lượng, kết nối… thì thời gian của Charge 4 vẫn ấn tượng hơn.

Sạc dự phòng

Series JBL Charge đặc trưng bởi khả năng sạc cho các thiết bị thông minh khác, có thể gọi nó là ‘ngân hàng năng lượng’ cũng được. Và Charge 4 với viên pin lớn đã làm điều đó rất tốt. Trong khi đó JBL Pulse 4 pin bé hơn nên hiển nhiên khó mà cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác được.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet