Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sony sắp công bố ống kính mới 16-55mm F/2.8 cho E-mount APS-C

Sony sắp công bố ống kính mới 16-55mm F/2.8 cho E-mount APS-C

Theo những thông tin mới nhất thì dường như Sony sắp công bố ống kính mới 16-55mm F/2.8 cho E-mount APS-C. Ống có ngoại hình nhỏ gọn và cũng thuộc dạng ống kit.

Ống kính Sony 16-55mm F/2.8 sẽ có ngoại hình tương tự với chiếc 16-50mm F/3.5 – 5.6 hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng quang học sẽ được đảm bảo ở mức cao hơn cùng mức khẩu lớn hơn. Đây sẽ là một giải pháp ống kính zoom đa dụng trong dải tiêu cự tiêu chuẩn trung bình. Được biết, ống kính sẽ do chính Sony sản xuất bằng công nghệ độc quyền chứ không có sự hợp tác với Carl Zeiss như các ống kính cao cấp khác.

Trên các chuyên trang công nghệ cũng cho biết việc Sony sớm ra mắt một ống kit thế hệ mới cho các máy ảnh Sony E-mount là một quyết định đúng đắn.Thực tế, các máy ảnh APS-C của Sony cho chất lượng rất tốt và nếu được trang bị ống kit chất lượng cao sẽ tạo ra một bộ gear thích hợp cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, ngoại hình nhỏ gọn của ống cũng sẽ là một lợi thế khi kết hợp cùng hệ thống máy ảnh mirrorless của hãng.

Những nguồn tin khác cho rằng, ống 16-55mm F/2.8 mới không thuộc phân khúc với chiếc kit 16-50mm F/3.5 – 5.6, mà có thể là sự thay thế tốt cho 16-70mm F/4 khi không được gắn nhãn Carl Zeiss. Ống kính mới cũng được cho là có độ phân giải phù hợp với các cảm biến BSI 24MP của với khả năng thu nhận ánh sáng tốt hơn trong mọi tình huống.

Như vậy, sau khi 2 ống kính Sony là 400mm F/2.8 và 135mm đã được xác nhận, thì giờ đây 16-55mm F/2.8 là sản phẩm mới nhất mà Sony có thể sẽ cho ra mắt trong năm 2018.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Sony Alpha Rumors)