Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sony được cấp bằng sáng chế ống kính 400mm f / 2.8 cho cảm biến cong Medium Format

Sony được cấp bằng sáng chế ống kính 400mm f / 2.8 cho cảm biến cong Medium Format

Trong một thông tin mới nhất đã được xác nhận, Sony đang nắm trong tay bằng sáng chế một ống kính tele 400mm f / 2 dành cho cảm biến cong. Tuy nhiên, ống kính này không dành cho những chiếc máy Full-frame thông thường mà là dành cho định dạng Medium Format.
“Đó là một ngày tuyệt vời dành cho những thông tin sáng chế mang tính sáng tạo. Trước đó, chúng tôi đã thông báo với bạn về một bằng sáng chế của Nikon cho một ống kính góc rộng được thiết kế để làm việc với một camera cảm biến cong full-frame. Nhưng đó không phải là bằng sáng chế cảm biến sáng tạo nhất mà bạn sẽ được nghe. Thông tin mới nhất này được đưa ra đối với Sony, và ống kính F2.8 400mm được thiết kế cho một cảm biến cong đinh dạng Medium Formet” – DPReview viết.

Bằng sáng chế này được phát hiện bởi trang Sony Alpha Rumors, trong đó mô tả một ống kính được thiết kế để dành riêng cho các cảm biến có kích thước lớn xuất hiện trong chiếc máy ảnh Fujifilm GFX – 50S và Hasselblad X1D-50c. Đây là một ống fix và có thể được sản xuất theo nhiều loại ngàm khác nhau. Ống kính sẽ được thiết kế để tối ưu trong mọi điều kiện nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc tái tạo hình ảnh của các loại cảm biến lớn. Dưới đây là sơ đồ phát thảo về mẫu ống kính Sony đời mới. Theo hình vẽ thì có thể thấy cấu tạo sản phẩm khá đơn giản và hiệu quả:

Vẫn có nhiều nghi ngờ xung quanh vấn đề này nhưng khả năng thành hiện thực là rất cao bởi Sony đang muốn thống lĩnh thị trường máy ảnh sau một thời gian bị Canon và Nikon phủ sóng. Thực tế là trong hai năm trở lại đây, Sony đã tung ra nhiều thiết bị nhiếp ảnh mới và được đánh giá khá tích cực từ giới chuyên môn lẫn người dùng. Nếu đây là sự thực thì trong tương lai chắc chắn sẽ xuất hiện các máy ảnh Sony có cảm biến lớn hơn Full-frame. Và như Vậy, người dùng sẽ có thể có thêm những lựa chọn chất lượng.

Trước đó, Nikon là hãng đầu tiên đệ trình bằng sáng chế về một ống kính góc rộng dành cho loại cảm biến cong đời mới. Sự tham gia nhanh chóng của Sony vào công nghệ mới sẽ tạo ra một cuộc đua rất thú vị trên thị trường máy ảnh hiện nay.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Theo DPReview)