Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sony đang phát triển ống kính tele 200-600mm sẽ ra mắt trong năm 2018

Sony đang phát triển ống kính tele 200-600mm sẽ ra mắt trong năm 2018

Để làm dồi dào kho ống kính ở tiêu cự tầm xa, Sony cho biết đang phát triển một ống kính FE 200-600mm mới và sẽ ra mắt vào năm 2018.

Với sự xuất hiện của hàng loạt các máy ảnh có khả năng chụp thể thao và chim thú trong thời gian qua, cái mà Sony thiếu chính là những ống kính tele ở tầm xa mà Nikon và Canon đang chiếm ưu thế. Do đó, hãng này đã khá tích cực để rút ngắn khoảng cách và ống kính mới sẽ giải quyết được điều đó. Như ta đã biết, khi ra mắt máy ảnh A7R Mark III, người hâm mộ cũng nhận được tin sẽ sớm xuất hiện một ống kính Sony 40mm F/2.8 với chất lượng cao. Giờ đây, những ai đang sử dụng máy ảnh Sony hoàn toàn có thể hy vọng để được sử dụng lens zoom tele 200-600mm trong thời gian sớm nhất.

Dải tiêu cự 200-600 không chỉ tương thích với Full-frame của Sony mà còn có thể được dùng trên các máy APS-C với tiêu cự 350-750mm (quy đổi Full-frame). Dải tiêu cự này khá cần thiết cho người dùng của dòng A6000 để thu hẹp khoảng cách với chủ thể trong nhiều tính huống khác nhau, cung cấp sự đa dụng hữu ích. Nếu sử dụng ống kính này với máy ảnh Sony A9 thì có thể tạo ra sự cân bằng cả về body và ống kính với hai đối thủ Canon và Nikon trong việc chụp thể thao và thiên nhiên hoang dã.

Hiện tại, thông tin về khẩu độ của ống kính mới vẫn chưa được phía hãng tiết lộ, nhưng theo dự đoán của nhiều nguồn tin có thể trong khoảng là F/4.5 – 6.3. Đây cũng là mức tối đa mà các ống tele zoom tầm xa có thể đạt được. Ngoài ra, để đáp ứng chất lượng hình ảnh thì chắc chắn ống sẽ thuộc dòng G-Master trứ danh và được trang bị khả năng chống chịu thời tiết trong nhiều môi trường khác nhau. Đương nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá bán của ống sẽ cao hơn các phiên bản của hãng thứ ba như Sigma hoặc Tamron trên thị trường hiện nay. Hiện tại Sony FE 100-400 F4.5-5.6 đang có giá 2.498 USD (khoảng 56,7 triệu đồng) nên FE 200-600mm khi ra mắt khó mà rẻ hơn con số này được.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Tham khảo: Cameraegg)