Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sony đã bán được 70 triệu máy chơi game PlayStation 4 chỉ trong 3 năm

Sony đã bán được 70 triệu máy chơi game PlayStation 4 chỉ trong 3 năm

Có thể nói trong thị trường các thiết bị điện tử tiêu dùng thì máy chơi game PlayStation của Sony thực sự khá là nổi bật ở mảng giải trí. Chúng được xem là có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và có hàng triệu tín đồ sử dụng hàng ngày. Trải qua 4 phiên bản, hiện tại phiên bản PlayStation 4 đã giúp Sony bán được 70 máy chỉ trong 3 năm.

Con số 70 triệu này là điều mà PS4 đã làm được chỉ trong 4 năm, nó khác xa so với PS3 khi mà phải mất gần 10 năm mới đạt mốc tương ứng. Theo thông tin từ Sony Interactive Entertainment thì 2 phiên bản máy chơi game PlayStation 4 Slim/Pro đã bán được hơn 70 triệu bản, tính đến ngày 3/12. Ngoài ra, SIE cũng cho biết PlayStation VR (hệ máy chơi game thực tế ảo) đã bán được hơn 2 triệu đơn vị trong cùng khoảng thời gian. Chúng ta có thể so sánh một chút khi PS3 ra mắt vào năm 2006 nhưng phải tới 2016 mới bán được 84 chiếc.

Lý giải cho nguyên nhân này đó vì CEO mới của Sony là ông Kazuo Hirai đã có những cải tổ mạnh mẽ trong vấn đề hoạt động kinh doanh. Lúc đó, các mảng không hiệu quả bị cắt bỏ còn mảng sản xuất máy chơi game lại được đầu tư khá mạnh bởi đang là một bộ phận nhận được khá nhiều tín tích cực từ thị trường. Hãng đã liên tục nâng cấp về tính năng cũng như có nhiều đổi mới về phương pháp tiếp cận khách hàng, do đó lượng người dùng muốn nâng cấp lên PS4 ngày một nhiều.

Ông Andrew House, Chủ tịch của Sony Interactive Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã rất vui khi có nhiều người đang tận hưởng các tính năng giải trí từ PlayStation 4. Trong khi đó, công nghệ thực tế ảo từ PlayStation VR cũng vẫn đang thu hút khách hàng trên toàn thế giới. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đối tác và người hâm mộ. Cùng với sự hỗ trợ của họ, PlayStation 4 kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994 đã trở thành hệ thống game console lớn nhất nhì thế giới”.

Cho dù tại Mỹ, Xbox One đã đánh bại PlayStation về tính năng nhưng PS4 vẫn bán được số lượng nhiều hơn. Còn tại thị trường Nhật Bản, Sony hoàn toàn không hề có đối thủ ở mảng giải trí này”.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy chơi game PlayStation chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: Polygon)