So sánh JBL Xtreme 2 vs JBL Charge 4

JBL Xtreme 2 vs Charge 4 là 2 mẫu loa bluetooth nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người. Vậy, nếu đặt lên bàn cân thì đâu mới là chiếc loa tốt hơn cả? Cùng tìm hiểu thêm về chúng ở bài so sánh sau đây để rõ hơn nhé.

Thiết kế

Cả hai chiếc Loa Không Dây JBL này sở hữu thiết kế giống nhau là một thiết kế trụ dạng phình ra ở giữa với một lớp màng loa lớn bao trùm toàn bộ bề mặt chiếc loa. Thiết kế làm cho cả hai loa dễ sử dụng và bạn có thể đặt chúng theo chiều ngang hoặc chiều dọc cực kỳ tiện dụng.

Chúng được làm bằng cao su bền chắc và có khả năng chịu được mọi loại mối đe dọa thời tiết và môi trường. Tất cả các phím chức năng và bộ cổng kết nối đều được đặt ở phần trên của cả hai loa.

Sự khác biệt chính giữa hai chiếc loa này là nằm kích thước. JBL Xtreme 2 lớn hơn và nặng hơn khiến nó ít di động hơn. Tuy nhiên, JBL đã tạo ra một dây đeo có thể gắn vào loa giúp dễ dàng mang theo hơn.

Bên cạnh đó, Charge 4 với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn nên loa hoàn hảo để mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi hơn.

Khả năng chống nước

Cả 2 chiếc Loa JBL này đều được áp dụng công nghệ chống nước tiên tiến nhất IPX7, cho phép loa vẫn hoạt động khi ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút mà không bị hư hại do ngấm nước. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thoải mái sử dụng ở những nơi ẩm ước như hồ bơi hay bãi biển.

Tuổi thọ pin

Charge 4 tự hào có 20 giờ chơi khiến nó tồn tại đủ lâu để thưởng thức ngoài trời. Thời gian sạc cũng rất quan trọng và loa này có thể được sạc lại đầy đủ trong 5,5 giờ, làm cho nó chậm hơn 2 giờ so với Xtreme 2 để có thêm 5 giờ chơi.

Trong khi đó, Xtreme 2 có tuổi thọ pin thấp hơn một tý với 15 giờ chơi liên tục. Chỉ vì dung lượng pin nhỏ hơn, nên loa có thể được sạc lại đầy đủ trong 3,5 giờ.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh và hiệu suất âm thanh của cả hai loa là tuyệt vời. Tuy nhiên, Xtreme 2 có một lợi thế không hề nhỏ so với Charge 4 là:

Xtreme 2 có tần số đáp ứng từ 55Hz-20kHz, trong khi tần số âm thanh Charge 4 nằm trong khoảng 65Hz-20kHz. Có số tần số thấp hơn có nghĩa là sẽ có âm thanh bass mạnh mẽ hơn.

Vì Xtreme 2 có trình điều khiển lớn hơn 20 mm, nó cũng có thể cung cấp âm thanh mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Xtreme 2 thậm chí còn có hai loa tweeter, với kích thước dài 20 mm mỗi loa.

Cả hai loa đều có âm thanh tuyệt vời, Charge 4 hoàn toàn có khả năng xử lý một bữa tiệc tại nhà. Tuy nhiên, Xtreme 2 với công suất lớn nên cho âm thanh phong phú và rõ ràng hơn so với Charge 4.

Kết nối

Cả hai chiếc loa JBL này đều được trang bị kết nối chuẩn Bluetooth 4.2, cho tốc độ kết nối nhanh hơn và ổn định hơn so với các sản phẩm loa thông thường khác. Bên cạnh đó, loa còn hỗ trợ kết nối Bluetooth hai thiết bị cùng lúc lần lượt phát âm thanh Stereo ấn tượng, cho khả năng kết nối linh hoạt hơn trong việc sử dụng rất nhiều.

Tiểu kết

Nếu bạn muốn loa Bluetooth của bạn bao phủ các bữa tiệc ngoài trời, có lẽ bạn nên sử dụng Xtreme 2 tốt hơn, chỉ vì nó mạnh hơn. Nó không phù hợp cho việc vận chuyển liên tục do kích thước của nó, bạn sẽ phải đặt loa và để nó ở đó sẽ làm mất tính di động của loa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn loa Bluetooth của bạn bao phủ các bữa tiệc trong nhà hoặc sử dụng thường xuyên, Charge 4 sẽ là một lựa chọn tốt hơn với kích thước và tính di động của nó. Nó vẫn là một thiết bị mạnh mẽ, nhưng không mạnh mẽ như Xtreme 2.

> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)