So sánh Harman Kardon Onyx Studio 5 với JBL Charge 4

Harman Kardon Onyx Studio 5 với JBL Charge 4 đều là 2 chiếc loa bluetooth khá được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất trong thời gian qua. Vậy giữa chúng nên chọn mua loa nào hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời phù hợp nhất cho mình ở nội dung bài so sánh dưới đây nhé.

 

Kích thước, trọng lượng

Charge 4 có kích thước không phải là quá nhỏ gọn nhưng cũng coi là nhỏ gọn khi so sánh với Harman Kardon Onyx Studio 5. Cụ thể, nó chỉ nặng 965 g trong khi Onyx Studio 5 có trọng lượng tới 2980 g.

Một trong những ưu điểm của Charge 4 là có tính di động cao hơn, loa JBL này sở hữu thiết kế hình chai nước, rất thuận tiện cho việc mang theo. Trong khi đó Onyx Studio 5, kiểu dáng của nó đích thị là loa để bàn, không có một cách nào để biện minh rằng thiết kế của chiếc loa này thích hợp cho di động.

Thời lượng pin

Về thời lượng pin, JBL Charge 4 có thể chơi nhạc liên tục trong 20 giờ trong khi Onyx Studio 5 chỉ cung cấp 8 giờ.

Khả năng chống nước

JBL Charge 4 được tích hợp khả năng chống nước IPX7 cho bạn thoải mái sử dụng, mang đi khắp mọi nơi. Nếu vô tình để loa dính nước hay đi mưa bạn cũng hoàn toàn yên tâm.

Trong khi đó, Harman Kardon Onyx Studio 5 không có một sự bảo vệ nào được tích hợp để chống lại các nguy hại từ nước.

Hiệu suất

Mặc dù thua thiệt về những tính năng như thời lượng pin, khả năng chống nước hay tính di động nhưng đổi lại ưu thế về công suất loa lại nghiêng về loa Harman Kardon này khi với 1 woofer 12 cm và 1 tweeter 1 x 25 mm, cho công suất lến đến 50 W.

Khả năng kết nối

JBL Charge 4 có tiêu chuẩn kết nối bluetooth tốt nhất hiện nay, bạn có thể kết nối  2 thiết bị cùng lúc với loa để thay đổi âm nhac hoặc bạn thích kết nối trực tiếp bằng dây thì loa cũng có cổng jack 3,5 để thay thế. Ở Harman Kardon Onyx Studio 5 các tính năng này hơi yếu hơn một chút, chỉ một máy kết nối bluetooth với loa được thôi.

Tiểu kết

Nếu bạn cần một chiếc loa di động tốt, gọn nhẹ, chống nước tuyệt vời, pin trâu, dễ dàng mang theo bên mình thì JBL Charge 4 là sự lựa chọn dành cho bạn. Còn nếu cần một chiếc loa lớn, âm thanh tốt, ít khi phải di chuyển thì hãy lựa chọn Harman Kardon Onyx Studio 5.

> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)