Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / So sánh chi tiết Yamaha YAS-109 và YAS-108

So sánh chi tiết Yamaha YAS-109 và YAS-108

Cả YAS-109 và YAS-108 đều là các mẫu loa thanh có thiết kế nổi bật mang đến cho bạn âm thanh gia đình chuẩn rạp phim đầy ấn tượng. Vậy đâu sẽ là chiếc loa đáng mua hơn? Cùng chúng tôi so sánh Yamaha YAS-109 và YAS-108 để có câu trả lời cho mình nhé.

Những điểm giống nhau

YAS-108 và YAS-109 có hỗ trợ kết nối HDMI và HDMI ARC cho dữ liệu hình ảnh cao cấp chuẩn 4K Ultra HD, HDR để khách hàng có thể sử dụng khi cần thiết. Đồng thời, với TV HDMI-CEC tương thích, bạn có thể điều khiển nguồn, chọn các nguồn đầu vào và điều chỉnh âm lượng của loa soundbar bằng điều khiển từ xa của TV.

Bên cạnh đó, hai mẫu loa soundbar Yamaha này cũng được tích hợp đầy đủ các công nghệ âm thanh vòm cơ bản như Dolby Digital, DTS Digital Surround, và đặc biệt không thể không kể đến là công nghệ DTS Virtual:X, giúp mang lại hiệu ứng âm thanh vòm giả lập đầy ấn tượng như ở rạp phim. Kèm theo đó là chức năng Bluetooth sẽ cho phép mọi người chơi các giai điệu từ bất kỳ thiết bị di động được kết nối Bluetooth nào.

Những điểm khác biệt

Nếu ở phiên bản YAS-108 có giắc cắm analog thì đến YAS-109 đã được Yamaha loại bỏ giắc cắm analog, thay vào đó là cổng kết nối network để người dùng có thể lựa chọn kết nối có dây khi cần với máy tính hay laptop của mình thông qua cổng nối Ethernet này.

Một tính năng vô cùng hữu ích mà Yamaha YAS-109 được tích hợp trong khi YAS-108 không có là Amazon Alexa. Amazon Alexa cho phép điều khiển bằng giọng nói. Hơn thế nữa, tính năng Alexa tích hợp cung cấp khả năng giảm âm lượng, tự động giảm âm lượng phim hoặc nhạc để giúp nhận lệnh thoại. Ngoài ra, điều khiển từ xa có một nút chuyên dụng để bắt đầu điều khiển Alexa. Cuối cùng, Alexa có thể bị tắt hoặc tắt hoàn toàn khi tắt nguồn soundbar dựa trên sở thích của người dùng, giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn khi cần. Đồng thời, thông qua kết nối Wi-Fi, YAS-109 có thể truy cập và stream trực tuyến từ các dịch vụ phổ biến Spotify và Amazon Music.

Một số thông số kỹ thuật cơ bản:

Tên sản phẩm Yamaha YAS-109 Yamaha YAS-108
Loại Loa soundbar Loa soundbar
Kênh 2.0 kênh 2.1 kênh
Bộ Xử Lý Dolby Digital , Dolby Pro Logic II và DTS Digital Surround Dolby Digital , Dolby Pro Logic II và DTS Digital Surround
Điều khiển bằng giọng nói Alexa Không
Công suất đầu ra 120 W 120 W
Công suất tiêu thụ 30 W 27 W
Bluetooth V4.2, A2DP, AVRCP / Codec: SBC, AAC V5.0, A2DP, Codecs: SBC, MPEG4 AAC
Kích thước 89,0 x 5,3 x 13,1 cm 88.9 x 5.4 x 13.02 cm
Trọng lượng 3,4 kg 3.2 kg

Tổng kết

Dù có những điểm khác biệt những cả YAS-109 và YAS-108 đều sẽ nâng tầm chất lượng âm thanh cho căn nhà bạn, mang đến cho bạn một trải nghiệm âm thanh vô cùng tuyệt vời.

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet