Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / So sánh camera hành trình Polaroid Cube và GoPro

So sánh camera hành trình Polaroid Cube và GoPro

Hai camera được đưa ra thị trường gần đây là máy quay Polaroid Cube và GoPro đang gây phân vân cho những người đang có nhu cầu trang bị máy quay hành trình. Để các bạn có một cái nhìn tổng quát và chi tiết về hai sản phẩm, Binhminhdigital sẽ so sánh và nêu lên những điểm mạnh cũng như những điểm yếu của từng sản phẩm cho các bạn dễ dàng lựa chọn.

Có một vài điểm tương đồng giữa hai máy quay như sử dụng thẻ nhớ microSD/HC Up dung lượng 32 GB, không tích hợp đèn plash, không có cổng cắm microphone cũng như jack cắm tai nghe; cùng trang bị một microphone bên trong và sẽ cho phép phát lại tập tin / truyền thông qua kết nối USB. Nhưng chúng ta sẽ không phải quan tâm nhiều về những thông tin này. Chúng ta chỉ chú trọng đi tìm, phân tích và rút ra những điểm vượt trội của sản phẩm này so với đối phương và ngược lại.

So sánh camera hành trình Polaroid Cube và GoPro

1.    Thứ nhất về giá cả

Gopro có giá bán chính thức là 129,99 USD còn Cube có giá 99 USD. Mới nghe, chúng ta sẽ thấy Cube có giá rẻ hơn Gpro 31 USD. Nhưng không tự nhiên mà có sự chênh lệch giá như vậy. Nguyên nhân nằm ở các chi tiết bên dưới.

2.    Thiết kế

Cube có hình dáng là một hình lập phương gọn nhẹ, kích thước chỉ có 35mm mỗi chiều và nặng chỉ 45 gram. Trong khi đó, trọng lượng của GoPro là 111 gram, hơn gấp đôi trọng lượng của Cube. Nhưng bù lại, GoPro được thiết kế mỏng hơn với kích thước bề rộng chỉ 30mm.

3.    Ống kính

Máy quay Cube thể thao một ống kính góc rộng 124º, nhưng điều này được úp mở trên Gopro. Nhà sản xuất không đề cập đến con số chính xác nhưng chỉ đơn giản mô tả nó có một ống kính siêu rộng.
Gopro không có thông tin nào về khẩu độ, độ dài tiêu cự nhưng có khả năng chụp đến 10 fps frames, còn Cube có ống kính với tiêu cự 3,4mm, khẩu độ f/2 đầy đủ lại không được trang bị khả năng chụp nhanh này.

4.    Độ phân giải

Máy quay GoPro chụp ảnh ở độ phân giải 5MP. Polaroid Cube cho hình ảnh có chất lượng nhỉnh hơn một chút khi chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải 6 MP.

5.    Video

Polaroid Cube cho ra các video có chất lượng HD 1080p (1920 x 1080). GoPro cũng có khả năng này và còn bổ sung thêm chất lượng 1280 x 720 ở độ phân giải 720p.

6.    Khả năng chống nước

Một sự khác biệt rõ rệt giữa Cube và GoPro là trong khi GoPro không thấm nước ở độ sâu 40 mét thì Polaroid lại nhờ vào sự bảo vệ của vỏ bọc khi được thử thách trong môi trường này. Nhưng khi được bảo vệ, Cube cũng sẽ an toàn khi “lặn” đến độ sâu 10 mét.

So sánh camera hành trình Polaroid Cube và GoPro

7.    Pin

Gopro có khả năng quay phim liên tục trong suốt 2,5 giờ, trong khi đó quay đến 90 phút thì máy quay với Cube đã tắt lịm. Vì vậy, nếu sử dụng cho những chuyến đi dài hay những sự kiện ca nhạc, party…, Gopro là lựa chọn hợp lí hơn.

So sánh camera hành trình Polaroid Cube và GoPro

Đọc thêm: Sony A6000 và Nikon D7100: Bỏ ai chọn ai?

Tóm lại, chúng ta có đến 11 lí do nên lựa chọn Gopro. Đó là:
– Có pin rời. Có thể tháo rời và thay thế bởi người sử dụng nếu chẳng may pin bị hỏng.
– Có chức năng chụp timelapse để kết hợp tạo ra những đoạn phim tua nhanh. Một loạt các bức ảnh được chụp từ cùng một vị trí trong một thời gian dài được nối với nhau để tạo ra một đoạn video ngắn. Đó là cách tuyệt vời để nắm bắt những thứ như mặt trời lặn, hoặc đám mây di chuyển trên bầu trời.
– Mỏng hơn.
– Cho phép người dùng có thể tự điều chỉnh để thiết lập mức độ ISO bằng tay.
– Có thể chụp nhiều ảnh liên tiếp.
– Có hướng dẫn sử dụng
– Có chức năng cân bằng trắng
– Thiết bị có thể chịu được áp lực nước nhiều hơn.
– Cho phép người dùng chỉnh phơi sáng bằng tay.
– Có thể điều khiển từ xa
– Và cuối cùng, Gopro có một chỉ số thông báo mức pin. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi dung lượng pin và sạc khi cần.

Trong khi đó, lớp “con cháu” như Polaroid Cube chỉ có được 4 điểm mạnh:
– Độ phân giải hơn cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.
– Gọn nhẹ hơn
– Hẹp hơn
– Dễ dàng gắn kết với các thiết bị chuyên dụng.Với một chiếc xe đạp chuyên dụng gắn kết bạn có thể đính kèm thiết bị này vào tay lái của bạn, làm cho nó dễ dàng hơn để xem và thay đổi các thiết lập.

Xét tổng quan thì có vẻ như chúng ta dễ dàng nhận thấy Gopro vượt trội hơn hẳn Polaroid Cube. Nhưng không điều gì là tuyệt đối cả. Nếu bạn chú trọng vào chất lượng hình ảnh và tính tiện dụng cũng như mức giá “hạt dẻ”, Gopro vẫn phải chào thua trước “bé tiêu” Cube.

– Nguồn: https://binhminhdigital.com/tin/so-sanh-camera-hanh-trinh-polaroid-cube-va-gopro.html