So sánh 2 chiếc máy ảnh cùng nhà Nikon: Z7 và D850

Sau đây là những so sánh 2 chiếc máy ảnh cùng nhà Nikon: Z7 và D850 mới nhất. Nếu vẫn đang bối rối chưa biết nên chọn mua sản phẩm nào tốt hơn thì đừng bỏ lở bài so sánh chi tiết sau bạn nhé!

Thiết kế

Vì là một máy ảnh DSLR full-frame nên máy ảnh Nikon D850 lớn hơn và nặng hơn nhiều so với Nikon Z7. Z7 là một máy ảnh không gương lật và do đó tương đối nhỏ hơn vì không cần thêm không gian cho các gương phản xạ chỗ ở. D850 cho thấy khả năng chịu đựng tốt hơn trong các điều kiện khắc nghiệt so với Z7

Bộ xử lý hình ảnh

Nikon Z7 được trang bị bộ xử lý hình ảnh tiên tiến hơn EXPEED 6. Điều này giúp giảm nhiễu tốt hơn, độ chính xác màu sắc cũng như tốc độ xử lý được cải thiện so với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 5 trong D850.

Cảm biến hình ảnh

Cả hai đều có độ phân giải tương tự là 45,7 MP. Nhưng Z7 cung cấp điểm ảnh nhận diện theo pha trên cảm biến, giúp lấy nét tự động nhanh hơn và đáng tin cậy ngay cả khi đang xem trực tiếp.

Ổn định hình ảnh

Một tính năng mang lại cho Z7 lợi thế trong so sánh Nikon D850 và Z7 là tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy. Z7 đã giảm thiểu rủi ro do rung tay hoặc rung máy do ảnh bị nhòe. Nikon D850 không có tính năng ổn định hình ảnh quang học trong thân máy và không thể giảm hiện tượng nhòe chuyển động. Nó chỉ cung cấp tính năng ổn định ống kính.

Màn hình LCD và kính ngắm

Cả Z7 và D850 đều được trang bị màn hình LCD 3.2 inch xoay được hỗ trợ cảm ứng. Nhưng Nikon D850 có độ phân giải 2359k điểm. Đây là mức cao hơn so với độ phân giải của màn hình Z7, chỉ 2100k điểm.

Cả hai kính ngắm đều cung cấp phạm vi bao phủ 100% trường nhìn, nhưng kính ngắm trong máy ảnh Nikon Z7 cung cấp độ phóng đại 0,8x, tốt hơn một chút so với D850.

Chụp ảnh và quay video

Cả hai máy ảnh đều quay video ở định dạng 4K UHD với tốc độ 30 khung hình/giây. Nhưng Z7 cung cấp khả năng làm mờ chuyển động ít hơn nhờ tính năng ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến 5 trục.

Ống kính

Số lượng ống kính có sẵn là một yếu tố quyết định lớn trong khi lựa chọn máy ảnh ống kính rời của bạn. Khi nhìn vào các ống kính có sẵn cho hai máy ảnh này, chúng ta thấy rằng Nikon D850 có lợi thế hơn Nikon Z7. Có 309 ống kính cho ngàm F của Nikon D850, mặt khác chỉ có 15 ống kính cho ngàm ống kính Nikon Z của Nikon Z7.

Pin

D850 được cung cấp bởi pin li-ion EN-EL15a, có tuổi thọ pin tốt hơn so với pin gói nguồn EN-EL15b của Z7. Một lần sạc đầy pin Z7 có thể chụp 330 bức ảnh trong khi pin của D850 có thể chụp gần 1840 bức ảnh trong một lần sạc.

Kết nối

Cả hai camera trên chiếc máy ảnh này đều được tích hợp wifi và cũng hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nhưng D850 hỗ trợ kết nối NFC. Điều này cho phép bạn chuyển các tệp hình ảnh và phim dễ dàng bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Nên chọn mua cái nào giữa Nikon D850 với Z7?

Mặc dù có một số khác biệt cơ bản giữa Nikon D850 và Z7, cả hai mẫu máy đều cho hiệu suất tốt và chụp ảnh và quay video chất lượng tốt. Z7 là một mẫu gần đây hơn một chút đắt hơn D850

>> Chi tiết các thiết bị âm thanh đang được giảm giá cực sốc tại Kpnet