Tin hot
Trang chủ / Tin tức / SLR Magic công bố ống kính CINE 18mm F2.8 cho máy ảnh Sony Full-frame ngàm E

SLR Magic công bố ống kính CINE 18mm F2.8 cho máy ảnh Sony Full-frame ngàm E

Các máy ảnh Sony ngàm E hiện tại vẫn chưa có nhiều ống kính ở khoảng tiêu cự cực rộng và cả ở dải tiêu cự tele. Cũng vì thế, chúng ta có thể tìm thấy nhiều các ống kính của bên thứ ba với nhiều nhà sản xuất tham gia vào việc tạo ra ống kính thích hợp cho người dùng. Bên cạnh Samyang, Sigma thì hiện nay một hãng khác là SRL Magic vừa công bố ống kính CINE 18mm F2.8 cho máy ảnh Sony Full-frame ngàm E
SLR Magic là một hãng xuất ống kính và các thiết bị nhiếp ảnh của Anh Quốc. Do nhận thấy thị trường máy ảnh Sony đang ngày một khởi sắc nhưng hệ ống kính vẫn chưa đa dạng nên hãng này đã ra mắt ống kính CINE 18mm F2.8. Ống kính mới được chế tạo phù hợp với máy ảnh Sony E-mount mang định dạng cảm biến Full-frame, nếu gắn trên các máy Crop E-mount sẽ cho ra tiêu cự 27mm. Ống có góc rộng phù hợp với chụp kiến trúc, phong cảnh hay sự kiện đông người.

Về cấu tạo, ống kính CINE 18mm F2.8 có 10 thấu kính được chia làm 8 nhóm và có khoảng cách tối thiểu chỉ 20cm, do vậy nó cũng cho phép chụp close-up tương đối tốt.

Ngoài ra, ống kính mới có đặc điểm trọng lượng nhẹ chỉ 445 gram và kích thước nhỏ gọn, làm cho nó trở thành một lựa chọn thú vị để sử dụng trên các model mirrorless nhỏ gọn của Sony trong việc chụp ảnh cũng như quay video. Ống hỗ trợ kính lọc đường kính 62mm. Khẩu độ của ống có 9 lá khẩu và có thể mở rộng trong khoảng f/2.8 – f/16.
Tuy nhiên, bởi sự nhỏ gọn về ngoại hình nên nhà sản xuất đã hy sinh tính năng AF và chỉ trang bị cho ống khả năng lấy nét MF. Do đó, người dùng sẽ phải lấy nét bằng tay trong mọi hoàn cảnh sử dụng.

Theo dự kiến, ống kính CINE 18mm F2.8 sẽ được bán ra vào tháng 10 tới nhưng vẫn chưa có giá chính thức. Vậy là người dùng máy ảnh Sony ngàm E, nhất là những ai đang sử dụng dòng A7 và chiếc Sony A9 sẽ có thêm lựa chọn.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.