Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Sigma công bố thời điểm và giá bán ống kính 16mm F/1.4 chính thức

Sigma công bố thời điểm và giá bán ống kính 16mm F/1.4 chính thức

Hãng ống kính Sigma đã công bố thời điểm và giá bán chính thức của ống kính Sigma 16mm F/1.4. Theo thông báo thì ống sẽ có giá 450 USD và sẽ được tung ra vào tháng 11 này.

Được biết, 16mm F/1.4 là ống kính góc rộng khẩu lớn đầu tiên mà Sigma chế tạo dành cho máy ảnh Sony ngàm E. Ống chỉ tương thích với các máy APS-C chứ không thể dùng trên Full-frame. Nếu sử dụng trên các máy Sony APS-C, ống sẽ cho tiêu cự tương đương 24mm như trên Full-frame. Ngoài ra, ống cũng được sản xuất thêm phiên bản dành cho các máy Micro Four Thirds với tiêu cự quy đổi sẽ là 32mm.

Xét về cấu tạo, ống kính Sigma 16mm F/1.4 có 16 thấu kính được chia làm 13 nhóm. Các thấu kính được phủ lớp tráng phủ đặc biệt giúp giảm flare và bóng mờ một cách hiệu quả. Ngoài ra, với góc nhìn thực tế 83.4 độ sẽ khá là lý tưởng cho những ai muốn chụp phong cảnh góc rộng, kiến trúc nội thất hay các sự kiện đông người. Điều lý tưởng nữa là khẩu độ lớn F/1.4 không chỉ giúp thu nhận nhiều ánh sáng mà còn tạo bokeh đẹp mắt khi kết hợp với 9 lá khẩu có sẵn. Một số thông tin khác về ống như khoảng láy nét tối thiểu 9.8 inch, hỗ trợ kính lọc 67mm và độ phóng đại 1:9.

Sigma cũng thiết kế sản phẩm với độ gọn nhẹ khi ống có chiều dài 72mm cùng đường kính 92mm. Với trọng lượng chỉ chưa đầy 400, ống rất thích hợp khi đi kèm với hệ thống mirrorless của hãng Sony như A6300 hay A6500. Toàn bộ thân ống bằng kim loại có thể chống nước, chống bụi và được sản xuất thủ công hoàn toàn tại Nhật Bản, do đó người dùng có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ bền sản phẩm.

Sony vẫn chưa thực sự có một ống kính chính hãng góc rộng với khẩu lớn như vậy nên đây sẽ là một bổ sung quan trọng cho người chơi. Ngoài ra, nếu so sánh thì mức giá 450 USD có thể coi là rẻ hơn so với ống SONY E 10-18MM F4 OSS hiện đang có.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp ống kính chính hãng tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.