Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / So sánh máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2

So sánh máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2

Sau nhiều ngày chờ đợi thì hai chiếc máy ảnh hàng đầu của Fujifilm là X-T2 và X-pro2 cuối cùng đã đến, và gần như cùng một lúc và cảm biến cùng thế hệ, bộ vi xử lý và firmware giống nhau. Cùng so sánh hai chiếc máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2 xem có những điểm nổi bật nào pmhù hợp với sự lựa chọn của bạn


Hãy cùng điểm qua những điều cả hai đều có chung. Cũng giống như các thế hệ trước của X series, (X-T1, X-T10, X-E2s, X100T, vv), X-T2 và X-Pro2 chia sẻ các cảm biến thế hệ mới nhất và bộ xử lý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bộ vi xử lý và firmware không thể được tinh chỉnh.

 So sánh máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2

Điều đầu tiên mà các máy ảnh Fujifilm X-T2 áp đảo máy ảnh Fujifilm X-Pro2 là video. X-T2 có một chế độ video chuyên dụng thông qua dial DRIVE, hiện nay có khả năng sử dụng nút chụp để bắt đầu và dừng ghi âm. X-T2 cũng có khả năng quay video 4K trong 30, 25 và 24 FPS. X-Pro2 là có khả năng quay 4K , nhưng Fujifilm quyết định vô hiệu hóa các tính năng cho hiện tại do vấn đề quá nóng. X-T2 cũng có một đầu vào micro 1/8 ” hoặc 3.5mm , cũng như đầu ra video 4K qua cổng HDMI. Tuy nhiên, để thực sự thành công trong video, Fujifilm cần ống kính video-trung tâm theo dõi AF tốt hơn, định dạng video LOG, và một đầu vào tai nghe chuyên dụng.

 So sánh máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2

Một lĩnh vựt khác mà X-T2 nổi trội hơn người bạn X-Pro2 là tự động lấy nét. Không chỉ tăng số lượng các tiêu điểm được lựa chọn (325 so với 273) mà các khu vực tập trung trên X-T2 còn rộng hơn. Với thiết lập chuyên dụng AF-C cho phép lựa chọn 5 cách khác nhau để theo dõi đối tượng liên tục (đa mục đích, bỏ qua các chướng ngại vật, tăng tốc / giảm tốc, xuất hiện đột ngột, chuyển động thất thường).

Có những cải tiến nhỏ quan trọng khác trên máy ảnh Fujifilm X-T2 so với X-pro2. Cả hai khe cắm thẻ SD trên X-T2 là UHS-II so với X-Pro 2 là UHS-II và UHS-I. Các nút chuyên dụng  ISO và tốc độ màn trập quay số đều có thể khóa, quay số là chặt chẽ hơn.

 So sánh máy ảnh Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-Pro2


Sự khác biệt lớn nhất giữa hai máy ảnh này là khi các nhiếp ảnh gia xem hình ảnh, thông qua màn hình LCD hoặc kính ngắm. The X-T2 là người chiến thắng rõ ràng khi nói đến màn hình LCD vì nó là một màn hình có khớp nối 3 chiều. Khi nói đến việc sử dụng kính ngắm, đây là nơi mà các kính ngắm lai trên X-Pro2 sẽ có lợi thế hơn các X-T2. Mặc dù EVF X-T2 của có độ phóng đại cao hơn và tần số quét màn hình (0.77x tại 100 fps so với 0.59x tại 85 fps), X-Pro 2 có khả năng chụp trong chế độ kính ngắm quang học với một cửa sổ EVF mini.

Nếu bạn là người thường xuyên dùng Youtube thì sẽ chọn X-T2. Nếu bạn không quan tâm về video và không cần một màn hình LCD và yêu thích các kính ngắm lai thì X-Pro 2 là rất tốt.

Tham khảo nguồn:Fujilove