Tin hot
Trang chủ / Tin tức / So Sánh / So sánh hiệu suất lấy nét chuyển động giữa máy ảnh Canon EOS 7D Mark II và 7D

So sánh hiệu suất lấy nét chuyển động giữa máy ảnh Canon EOS 7D Mark II và 7D

Canon EOS 7D Mark II là sự tiếp nối của một ông trùm Crop cũng rất nổi danh trước đây – chiếc 7D. Mặc dù đã được nâng cấp và cải tiến nhiều nhưng thực tế một lượng lớn người chơi vẫn chưa thực sự mặn mà với sản phẩm mới. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh hiệu suất lấy nét chuyển động giữa 7D Mark II và 7D để có cái nhìn chính xác nhất cho người dùng.

 

Canon EOS 7D Mark II

Hệ thống lấy nét: AI Servo AF III

Canon EOS 7D

Hệ thống lấy nét: AI Servo AF II

 

Ta có thể thấy rằng, hiệu suất lấy nét của chiếc 7D Mark II có sự vượt trội tốt hơn so với đàn anh. Công nghệ AI Servo AF III với 65 điểm lấy nét cross-type cho phép bắt nét tốt hơn, theo dõi chuyển động cực nhạy. Ngoài ra, có thêm một chức năng khác trên 7D Mark II chính là EOS iTR AF có thể tự động nhận diện khuôn mặt cực tốt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Qua các hình ảnh được đối chiếu và so sánh ở khung trên, chiếc 7D sử dụng thuật toán lấy nét tự động ưu tiên bắt nét vào các đối tượng ở khoảng cách gần hơn, không có sự thay đổi về các điểm lấy nét. Vì vậy, hiệu quả có thể không được như kỳ vọng. Khác với 7D, phiên bản mới lại làm tốt hơn khi đối tượng có chuyển động thì các điểm lấy nét cũng thay đổi nhanh chóng mà vẫn duy trì ở những vị trí đã lấy nét trước đó, làm cho việc bắt nét đối tượng đang chuyển động có hiệu suất cao hơn.

Trên thực tế, 7D Mark II với các thuật toán lấy nét mới cho phép theo dõi những chuyển động bất ngờ không chỉ ở người mà cả ở những đối tượng khác. Bạn có thể chụp đua xe, chụp đua ngựa bên cạnh các bức ảnh sân cỏ quyết liệt. Trong khi đó, chiếc 7D lại chỉ lấy nét nhanh nhưng không thể theo dõi đối tượng sát nút. Máy chỉ có thể lấy nét ở một điểm nhất định ở nền trước hoặc sau của đối tượng khi thay đổi vị trí.

 

Qua bài so sánh trên, ta thấy rằng hiệu suất bắt nét chuyển động của máy ảnh Canon 7D Mark II hiệu quả hơn so với đàn anh 7D trong những tình huống có chuyển động bất ngờ.

(Nguồn: Nhiếp ảnh gia Ryosuke Takahashi)

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh canon chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.