Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Samsung và Panasonic hợp tác với 20th Century Fox ra mắt chuẩn HDR10+

Samsung và Panasonic hợp tác với 20th Century Fox ra mắt chuẩn HDR10+

Chuyện các hãng công nghệ tuy là đối thủ nhưng hợp tác cùng nhau để phát triển không phải là điều gì mới lạ. Theo thông tin gần đây thì Samsung và Panasonic đã cùng bắt tay để hợp tác với hãng 20th Century Fox nhằm cho ra mắt chuẩn HDR 10+ thế hệ mới.
Samsung được biết tới như là một đại gia công nghệ và riêng mảng tivi được coi là phổ biến nhất thế giới. Những chiếc tivi Samsung được ưa chuộng trên mọi vùng lãnh thổ và chiếm phần lớn thị phần. Cũng không kém cạnh, Panasonic cũng có những dòng tivi rất hiện đại để cạnh tranh cùng đối thủ. Nhưng giờ đây, cả hai đã cùng nhau bắt tay để hợp tác với một bên thứ ba là 20th Century Fox đình đám của Hollywood.

Cả Samsung và Panasonic đều muốn có được chuẩn hình ảnh tốt hơn cho những chiếc tivi của mình nên đã quyết định cùng tìm tới hãng phim 20th Century Fox với bề dày thành tích tại kinh đô điện ảnh thế giới.
Hiện tại thì cả ba ông lớn đều đang họp bàn để soạn thảo văn bản đăn ký bản quyền cho công nghệ HDR 10+. Trong số các thiết bị được đệ trình đăng ký bao gồm các dữ liệu tạo ra công nghệ, công nghệ sản xuất tivi có hỗ trợ chuẩn HDR 10+, TV box kỹ thuật số và đĩa blu-ray có cùng nội dung. Đây cũng sẽ là một nền tảng mở, không thu phí bản quyền và đương nhiên, việc cấp phép cũng sẽ bao gồm các chứng nhận và logo liên quan.

Theo ông Jongsuk Chu – Phó Chủ Tịch mảng kinh doanh của Samsung thì công nghệ mới sẽ được tích hợp vào các model tivi Samsung hiện có trên thị trường. Vị này cũng khẳng định mọi người sẽ được chiêm ngưỡng sự vượt trội về hình ảnh và mãn nhãn ở mọi khung hình. Bên cạnh đó, các công ty liên quan và các dịch vụ truyền hình cũng đang tích cực sản xuất ra các nội dung đạt chuẩn giúp người xem có những trải nghiệm tốt nhất.
Sau khi thông tin này được công bố, cả ba ông lớn quyết định sẽ trình làng công nghệ HDR 10+ tại sự kiện CES 2018 tổ chức lại Las Vegas vào 01/2018.
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.