Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Samsung tuyên bố sẽ dùng công nghệ làm tối cục bộ mới để tuyên chiến với OLED của LG

Samsung tuyên bố sẽ dùng công nghệ làm tối cục bộ mới để tuyên chiến với OLED của LG

Sự cạnh tranh giữa Samsung và LG không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà hiện đang tăng lên một mức độ cao hơn. Nếu LG phát triển tấm nền OLED và nhận được nhiều thành công thì Samsung vẫn kiên quyết sản xuất tiếp các tivi LCD với nhiều công nghệ mới. Mới đây, tại sự kiện CES 2018, Samsung tuyên bố sẽ dùng công nghệ làm tối cục bộ mới để tuyên chiến với OLED của LG.

Trên thực tế, không chỉ LG mà các hãng khác cũng đã dần chuyển sang dùng tấm nền OLED như Sony, Panasonic, Philips. Trong số đó thì model tivi Sony Bravia A1 ra mắt năm 2017 là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên Samsung chưa bao giờ đánh giá tính thực tiễn của tivi OLED cũng như họ luôn tự phát triển các công nghệ mới để hỗ trợ cho tấm nền LCD của mình bên cạnh QLED và Micro LED mới đây. Gã khổng lồ xứ kim chi luôn nỗ lực cho cả thế giới thấy được sự vượt trội của LCD so với OLED là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Và để làm được điều đó, Samsung cho biết công nghệ làm tối cục bộ thế hệ mới sẽ là giải pháp tốt nhất cho những sản phẩm LCD của họ trong tương lai. Bên cạnh việc giới thiệu 1tivi 8K QLED có AI và 1 tivi 146 inch Micro LED tại CES 2018, hãng còn có ý định ra mắt thêm một model tivi LCD mới ở phân khúc cao cấp. Chiếc tivi Samsung mới sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ chấm lượng tử Quantum dot để cải tiến sức mạnh hiển thị. Theo đó, tấm nền LCD sẽ được thiết kế lại để triệt tiêu hoàn toàn hiện tương hở sáng – là yếu điểm lớn nhất của LCD trước đây. Sự cải tiến còn mang tới độ tương phản vô cực nhờ công nghệ làm tối cục bộ đời mới, khiến màu đen sâu hơn và màu trắng tinh khiết hơn. Toàn bộ đèn nền LED sẽ làm tối cục bộ màn hình và chỉ có những chi tiết hình ảnh có màu sắc mới được bật sáng.

Như đã biết, công nghệ QLED của LG được đánh giá cao nhờ khả năng cường hóa độ sâu điểm ảnh với độ sâu màu gần như tuyệt đối. Sự xuất hiện của công nghệ làm tối cục bộ từ Samsung cũng có thể tạo ra độ sâu màu tương tự. Do đó, đây sẽ là một thách thức mới cho LG từ người đồng hương. Và đây sẽ là vũ khí chính để Samsung chống lại liên minh OLED đang trỗi dậy từ LG và Sony.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp tivi chính hãng chất lượng cao tại các chi nhánh Đà NẵngHà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.

(Nguồn: CNET)