Đánh giáĐồ chơi công nghệTin tức

Samsung Galaxy Watch 4 – Đồng hồ thông minh Wear OS cực đáng giá tiền

Sở hữu một thiết kế sắc nét, phần mềm thông minh và cảm biến sức khỏe nổi bật. Samsung Galaxy Watch 4 tạo nên một phiên bản nâng cấp đầy hứa hẹn, mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất cho người dùng.

review chi tiết về mẫu đồng hồ thông minh của Samsung

Thiết kế tinh tế của Samsung Galaxy Watch 4

Galaxy Watch 4 có hai mẫu, một mẫu có mặt đồng hồ 40mm và một mẫu khác có thân đồng hồ 44mm. Cả hai mẫu đều được làm bằng nhôm. Kích thước của mẫu 40mm là 40,4 x 39,3 x 9,8mm với trọng lượng 25,9g, trong khi 44mm là 44,4 x 43,3 x 9,8mm và nặng 30,3g.

Cả hai phiên bản của Samsung Galaxy Watch 4 đều có khung được thiết kế lại. Nó cho phép chuyển đổi dễ dàng từ khung đồng hồ thông minh sang dây đeo. Bộ đồng nhất của các nút vương miện cũng có hình dạng thuôn dài, thay vì một vương miện tròn nhô ra đi kèm với một nút bên phẳng.

Màn hình trên cả hai mẫu Galaxy Watch 4 đều sáng và dễ đọc. Độ phân giải cũng rất ấn tượng, với đồng hồ 40mm có độ phân giải 396 x 396 và mẫu 44mm có độ phân giải lên đến 450 x 450. Đó là 330 pixel mỗi inch cho cả hai mẫu.

thiết kế trẻ trung…

Bất chấp những thay đổi tinh tế này, Galaxy Watch 4 tỏ lòng tôn kính với các mẫu Galaxy Watch trong quá khứ. Galaxy Watch 4 Classic có khung bezel xoay, vừa là một công cụ điều hướng tiện dụng vừa là một con quay fidget spinner tuyệt vời. Kể từ khi chiếc Samsung Galaxy Watch ban đầu ra mắt khung bezel, nó đã trở thành biểu tượng đối với sản phẩm cũng như bút S Pen cho điện thoại thông minh Galaxy Note.

Việc điều chỉnh phiên bản điện dung của viền bezel trên Galaxy Watch 4 cơ bản đã mất nhiều thời gian. Nhưng ngoại trừ cơ chế, đồng hồ thông minh mỏng hơn rất nhiều, tạo nên một thiết bị hiện đại mà không bị nhầm lẫn với đồng hồ truyền thống.

Mỗi mẫu cũng có khả năng chống nước và bụi IP68, có nghĩa là bạn có thể đưa chúng vào nước sâu đến năm mét. 

Tùy chọn màu sắc cũng khác nhau giữa các mẫu. Đồng hồ 40mm 4 có màu đen, vàng và bạc, trong khi mẫu 44mm có màu đen, xanh lá cây và bạc. Tất cả những màu này đều là những màu tương đối kín đáo, vì vậy bạn có thể muốn mua một dây đeo khác nếu bạn muốn có màu sắc đậm hơn trên cổ tay của mình.

…không kém phần tinh tế

Hiệu suất và phần mềm

Watch 4 có chipset Exynos W920 của Samsung và RAM 1,5 GB. Nó có sức mạnh đủ để chạy nhiều ứng dụng một cách trơn tru mà không bị chậm lại. Đây có thể là một trong những chiếc đồng hồ thông minh nhanh nhất mà bạn từng sử dụng đấy!

Tốc độ này không đáng chú ý như trên điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay, nhưng nó đáng chú ý khi so sánh với các đồng hồ thông minh khác. Nó còn cho phép bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong khi tính năng GPS đang chạy.

Có 16GB dung lượng lưu trữ trên cả hai mẫu Galaxy Watch 4 và khoảng 8GB trong số này đã được sử dụng cho hệ điều hành và các ứng dụng được tải sẵn.

tích hợp phần mềm mạnh mẽ

Phần mềm chính là điều mà Samsung Galaxy Watch 4 tỏa sáng. Samsung không sử dụng phần mềm đeo tay Tizen của riêng mình ở đây. Thay vào đó, họ đang sử dụng lại hệ điều hành Wear của Google, mặc dù có sự thay đổi của riêng mình.

Điều đó có nghĩa là bạn đã có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play và mặc dù Wear OS không phải là ứng dụng nền tảng được hỗ trợ tốt nhất, nhưng bạn có nhiều hơn / rất nhiều / bất kỳ tùy chọn nào ngoài Tizen. Trong khi đó, thiết kế vẫn mang cảm giác đặc trưng của Samsung.

Phần mềm trên Galaxy Watch 4 khá tốt và hoạt động trơn tru. Ngoài ra, bạn sẽ có tất cả các ứng dụng trên Cửa hàng Google Play đều đang sẵn sàng được cài đặt. Đây là một giải pháp tốt hơn Tizen, nhưng nó vẫn giữ được tất cả những lợi ích đã làm nên sự tuyệt vời của phần mềm Tizen.

Tính năng phân tích thành phần cơ thể

Samsung đã phát triển một cảm biến sức khỏe mới cho Galaxy Watch 4. Nó kết hợp theo dõi nhịp tim (PPG), một đầu đọc điện tâm đồ (ECG) và phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) cho một cảm biến 3 trong 1. Được đặt gần da hơn cảm biến sức khỏe cá nhân trong Galaxy Watch trước đó.

Trong số đó, BIA là tin tức lớn. Tương tự như những gì bạn sẽ tìm thấy trên những chiếc cân thông minh. BIA gửi một dòng điện yếu qua cơ thể của bạn. Nó sẽ phân tích tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI), khối lượng cơ, khối lượng xương, tỷ lệ phần trăm nước trong cơ thể và hơn thế nữa. Đọc BIA rất nhanh, nhưng bạn sẽ cần giữ các ngón tay của mình trên các nút vương miện trong khoảng 15s.

tính năng phân tích cơ thể

Khi được sử dụng đúng cách, tính năng này có thể giúp bạn hiểu những thay đổi đối với chế độ ăn uống và hoạt động. Nhưng điều này sẽ có một vài hạn chế. Ví dụ chế độ BIA không được khuyến khích với những người có máy điều hòa nhịp tim hoặc những người đang mang thai. Trong khi nhiều loại cân thông minh có chế độ tắt BIA.

Sau đó, có những lo ngại về các số liệu thu thập được từ BIA có thể kéo dài tình trạng rối loạn cơ thể. Samsung chỉ đơn giản nói rằng các phép đo có thể không chính xác đối với những người dưới 20 tuổi, nhưng dường như không đưa ra giới hạn độ tuổi thực sự đối với tính năng này.

Tính năng theo dõi giấc ngủ và căng thẳng

Samsung đã cải thiện các chỉ số theo dõi giấc ngủ cho đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Oxy trong máu được đo mỗi phút một lần qua đêm trên Galaxy Watch 4, so với 30 phút một lần trên Galaxy Watch 3. Nhiều chỉ số SpO2 hơn có thể đồng nghĩa với việc hiểu rõ hơn về chất lượng nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với những người mắc các chứng như ngưng thở khi ngủ. Khi bạn ngủ bên cạnh điện thoại thông minh tương thích, âm thanh của tiếng ngáy của bạn cũng được theo dõi.

tính năng theo dõi căng thẳng

Nếu bạn là một người ít ngủ, thường thức dậy nhiều lần giữa đêm. Trong những trường hợp này, Galaxy Watch 4 sẽ ghi lại những lần ngủ riêng biệt. Và hiển thị cho bạn tổng thời gian ngủ trong bản tóm tắt buổi sáng.

Ứng dụng đo lường căng thẳng của Galaxy Watch 4 hiển thị mức độ căng thẳng của bạn. Nếu của bạn có màu xanh lá cây nghĩa là không quá căng thẳng. Các Fitbit Sense tích hợp để giám sát và quản lý căng thẳng của bạn.

Tuổi thọ pin

Galaxy Watch 4 44mm được cung cấp bởi pin 361mAh. Đồng hồ thông minh này sẽ kéo dài ít nhất hai ngày kể từ một lần sạc ngay cả khi sử dụng nhiều. Và nếu bạn không thường xuyên sử dụng các tính năng thể dục, bạn có thể sử dụng đồng hồ kéo dài đủ ba ngày.

Phiên bản 40mm đi kèm với một tế bào nhỏ hơn 247mAh. Trải nghiệm với các đồng hồ thông minh Samsung trước đây đã thấy sự khác biệt nhỏ về thời lượng pin giữa mẫu nhỏ hơn và lớn hơn. Nhưng bạn không nên mong đợi mẫu 40mm sẽ có sự khác biệt đáng kể.

Có một miếng đệm sạc đi kèm trong hộp. Điều này hơi ngạc nhiên vì Samsung đã loại bỏ chúng khỏi điện thoại thông minh của mình trong những năm gần đây. Vì vậy, bạn sẽ phải tìm một khối sạc hoặc cắm trực tiếp vào thiết bị tương thích USB.

tuổi thọ pin của galaxy watch 4

Đánh giá chung

Bạn nên mua Galaxy Watch 4 nếu:

+ Bạn sở hữu một chiếc điện thoại Samsung

Một số tính năng tốt nhất của Samsung Galaxy Watch 4 bị khóa đối với điện thoại Samsung. Vì vậy nếu bạn đã sở hữu một trong các thiết bị cầm tay của nó, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa chiếc đồng hồ thông minh này.

+ Bạn muốn phần mềm đồng hồ thông minh tuyệt vời

Giao diện Tizen của Samsung đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây và kết hợp nó với chức năng của Wear OS. Nó cho phép bạn truy cập vào đầy đủ các ứng dụng có thể đeo được trên Cửa hàng Google Play.

+ Bạn muốn có một trải nghiệm thể dục vững chắc

Samsung Galaxy Watch 4 không phải là chiếc đồng hồ thể dục được đánh giá cao nhất mà bạn có thể mua. Nhưng nó phù hợp với hầu hết mọi người với các tính năng cốt lõi của GPS. Máy theo dõi nhịp tim tuyệt vời và nhiều công cụ khác nữa, mặc dù bạn sẽ cần điện thoại Samsung để sử dụng một số tính năng.

Bạn không nên mua Galaxy Watch 4 nếu:

+ Bạn sở hữu iPhone hoặc điện thoại Android không phải của Samsung

Samsung đã bỏ hỗ trợ cho iPhone trên Galaxy Watch 4, điều này gây thất vọng cho những người có iPhone nhưng không muốn có Apple Watch. Và một số tính năng theo dõi sức khỏe không tương thích với điện thoại Android của các thương hiệu khác.

+ Bạn đã sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Watch rồi

Nếu bạn sở hữu thế hệ Galaxy Watch gần đây, có thể bạn sẽ không cần đến Galaxy Watch 4. Không có đủ tính năng mới ở đây, đặc biệt là so với Galaxy Watch Active 2, vì vậy nó có thể không dành cho bạn.

+ Bạn muốn có một khung bezel xoay

Một trong những tính năng độc đáo thú vị nhất của dòng Galaxy Watch là viền xoay của nó và bạn sẽ không nhận được điều đó trên Galaxy Watch tiêu chuẩn 4.

Kết luận

Với những đánh giá tỉ mỉ trên đây, mong rằng bạn có một cái nhìn trực quan và kĩ lưỡng hơn về chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4. Từ đó có thể tìm thấy thiết bị đo lường sức khỏe nhỏ gọn, hiệu quả và tiện dụng nhất cho bản thân.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button