Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Robot biến hình từ những chiếc máy ảnh hỏng

Robot biến hình từ những chiếc máy ảnh hỏng

Nếu nghĩ rằng những chiếc máy ảnh hỏng là thứ vứt đi thì chắc chắn là bạn đã lầm. Dù chúng không thể giúp tạo ra các bức ảnh đẹp thì chúng cũng vẫn có thể là những tác phẩm nghệ thuật nếu bạn biết cách sử dụng. James Rauff – một nhà văn kiêm họa sĩ chuyên nghiệp đã lấy cảm hứng từ một bộ phim và cho ra đời những Robot biến hình từ những chiếc máy ảnh hỏng khá độc đáo.
Những chiến binh robot mà bạn đang nhìn thấy được tạo ra hoàn toàn từ những chiếc máy ảnh cũ và hỏng mà người ta đã không dùng tới nữa. Nhìn vào chúng bạn sẽ có cảm giác như đang được thưởng thức một bộ phim “transformer” phiên bản thu nhỏ. Người sáng tạo ra chúng, ông James Rauff đã lên ý tưởng tạo ra những chú robot ngộ nghĩnh sau khi xem xong một bộ phim có tên Short Circuit kể về những chú robot đồ chơi. Tác giả đã cùng những người bạn của mình quyết định thu thập những chiếc máy ảnh hư, cũ mà không ai dùng tới, sau đó bắt đầu tháo các bộ phận để nghiên cứu và tạo ra các mô hình robot thu nhỏ. Không chỉ có thế, chúng còn được đặt tên riêng.
Rauff nói: “Những hình ảnh thực sự nhắc nhở chúng ta về thời gian và cảm xúc, giống như những bài hát hay nhất. Tôi nhớ chiếc máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên của tôi và tất cả những chuyến đi và những kỷ niệm tôi có với nó.Tất nhiên tôi đã biến nó thành một con robot với tên gọi là Little Bonanza. Và tôi nghĩ nó còn nhớ tất cả những chuyến đi và những kỷ niệm đó.”


Để biến máy ảnh thành robot, đầu tiên Rauff mở chúng ra với tua vít nhỏ, sau đó loại bỏ tất cả các bộ phận thừa và các linh kiện bên trong. Tiếp đến, ông sử dụng một vài công cụ cắt gọt khác và cuối cùng là dán các bộ phận cần thiết bằng keo và các hợp chất kết dính khác. Bằng cách đó, người nghệ sĩ của chúng ta đã thổi hồn vào những thiết bị điện tử vô tri vô giác và tạo nên một thế giới đồ chơi cực kỳ độc đáo. Tác giả cho rằng những chiếc máy ảnh không chết mà chúng đã chuyển sang một trạng thái mới trong cuộc sống con người. Dù đã hư hỏng nhưng chúng rất hữu ích. Có một điều rất dễ nhận thấy đó là những robot đều được làm từ các máy ảnh du lịch chứ không có mẫu DSLR nào.

Các tác phẩm của James Rauff nhận được khá nhiều lời khen và sự quan tâm của đông đảo mọi người. Ông cũng đã thực hiện một cuộc trưng bày các tác phẩm của mình để mọi người có thể cùng ngắm nhìn. Hiện tại, có hơn 50 con robot trong nhà của ông và ông cho biết sẽ tiếp tục sáng tạo ra những mẫu robot mới hơn.
>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.