Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Rộ tin đồn Nikon sắp ngưng sản xuất máy ảnh mirrorless dòng 1 – serie

Rộ tin đồn Nikon sắp ngưng sản xuất máy ảnh mirrorless dòng 1 – serie

Được biết tới là hãng sản xuất DSLR danh tiếng nhưng có vẻ như ở mảng máy ảnh mirrorless thì Nikon lại không gặp thuận lợi cho lắm. Bằng chứng là các model trong dòng máy 1 – serie như 1 V3 hay 1 J5 đều không nhận được sự ủng hộ cần thiết để phát triển. Mới đây, trên các trang mạng xã hội lại rộ lên lên đồn về việc Nikon sẽ ngưng sản xuất dòng 1 – serie
Thực tế thì các máy ảnh mirrorless mang nhãn hiệu Nikon chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng. Số lượng bán ra của chúng cũng khá là ảm đạm và luôn đi sau so với các đối thủ. Mặc dù chiếc 1 J5 đã từng giành giải thưởng quốc tế cho máy ảnh có thiết kế đẹp nhất thì điều đó cũng không giúp hãng vớt vát được doanh thu thảm hại từ dòng này. Có lẽ vì thế mà Nikon đã im hơi lặng tiếng trong suốt thời gian quan khi không có thông tin gì về dòng máy này. So với một hãng danh tiếng lâu đời thì việc chậm trễ trong quá trình cập nhật thông tin về những sản phẩm mới cũng có thể khiến cho người ta nghi ngờ.

Những tin đồn thực sự xuất hiện khi người mua tinh ý phát hiện ra các mẫu máy của dòng 1-serie đã không còn bán trên trang web Digitalkamera.de. Đây là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các hướng dẫn mua hàng dưới dạng sách điện tử và quy trình sản xuất cho những hướng dẫn này, bao gồm các nghiên cứu về từng sản phẩm máy ảnh mà các nhà bán lẻ vẫn có thể đặt hàng và những sản phẩm nào đã bị ngưng. Trong khi cập nhật hướng dẫn cho các máy ảnh mirrorless, những người ở Digitalkamera.de thấy rằng Nikon 1 AW và 1 V3 không còn có sẵn hàng để đặt mua. Trong khi đó, sản phẩm ra mắt năm 2015 là chiếc Nikon 1 J5 vẫn có sẵn, nhưng chỉ chỉ được để ở trạng thái hàng tồn kho và là lô hàng cuối cùng.

Chính vì thế, có khá nhiều thông tin cho rằng các máy ảnh mirorless Nikon thuộc dòng 1 – serie sẽ chính thức bị ngừng sản xuất. Và ngay lập tức đã có khá nhiều câu hỏi được đặt ra về tương lai của các máy ảnh không gương lật của Nikon. Trước đây vài ngày, đại diện Nikon đã từng tuyến bố rằng hãng sắp cho ra mắt những mẫu mirrorless có cảm biến lớn hơn và sử dụng những công nghệ mới nhất để cạnh tranh với các đối thủ.

Trong một diễn biến mới nhất, khi trao đổi với chuyên gia công nghệ máy ảnh Dpreview, Nikon đã cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất và bán dòng Nikon 1. Chúng tôi không thể bình luận thêm bất cứ điều gì về các sản phẩm trong tương lai hoặc tạo điều kiện cho các trường hợp đầu cơ tích trữ”.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.