Rò rỉ thông số máy ảnh Panasonic GH5 Mark II sắp cho ra mắt

Theo như tin đồn mới xuất hiện cho rằng hãng Panasonic sẽ cho ra mắt chiếc máy ảnh GH5 Mark II với một số nâng cấp so với người tiền nhiệm. Cùng Kpnet theo dõi những thông tin rò rỉ thông số máy ảnh Panasonic GH5 Mark II sắp cho ra mắt này sẽ có gì nhé. 

Nokishita, một trong những nguồn tin rò rỉ và tin đồn có uy tín nhất trong ngành công nghiệp ảnh, đã đăng một danh sách các thông số kỹ thuật cho máy ảnh Micro Four Thirds, cho thấy nó sẽ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ trên Panasonic GH5. Mặc dù GH5 vẫn là lựa chọn phổ biến của các nhà quay phim đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn, nhưng nó đã được ra mắt vào năm 2017.

Theo rò rỉ, Máy ảnh Panasonic GH5 Mark II sẽ có cảm biến 20,33MP (giống như GH5) có khả năng quay video 4K / 60p, cộng với EVF 3,68 triệu điểm với tốc độ làm mới 120 khung hình / giây nhanh hơn.

Nếu những tin đồn là chính xác, GH5 Mark II cũng sẽ có hình thức giống như người tiền nhiệm của nó, với thân máy 138,5x 98,1×87,4mm nặng 647g.

Thông số cuối cùng được Nokishita chia sẻ là mức giá của chiếc máy ảnh Panasonic này có thể là 1.697 đô la Mỹ (khoảng 1.205 bảng Anh / 2.160 đô la Úc), điều này sẽ làm cho GH5 Mark II rẻ hơn một chút so với GH5 khi ra mắt, hạ cánh vào năm 2017 với giá 1.999 đô la.

Phần còn thiếu

Sự xuất hiện của chiếc máy ảnh sẽ là một điều gì đó bất ngờ, trước những đồn đoán ngày càng tăng về một chiếc Panasonic GH6 sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chỉ vài tuần trước, các tin đồn đã hướng tới việc hạ cánh GH6 chụp 8K cho lễ kỷ niệm 20 năm của dòng Lumix vào tháng 9.

Tất nhiên, điều đó vẫn có thể xảy ra, nhưng có vẻ ít khả năng xảy ra hơn nếu Panasonic GH5 Mark II thực sự ra mắt sớm. Vẫn chưa rõ những nâng cấp khác mà máy ảnh được đồn đại sẽ mang lại, với rò rỉ của Nokishita không đề cập đến tính năng tự động lấy nét, khả năng quay video 10-bit và khả năng hỗ trợ codec được cải thiện.

Đây cũng không phải là lần ra mắt máy ảnh hơi kỳ quặc duy nhất mà chúng mình thấy gần đây – Sony gần đây đã phát hành phiên bản ‘nâng cấp’ của máy ảnh không gương lật Sony A7R IVSony A7R III, với tính năng mới duy nhất là màn hình LCD phía sau có độ phân giải cao hơn.

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin mới hấp dẫn khác tại Kpnet