Ra mắt thẻ nhớ SanDisk có độ bền cực khủng cho các hoạt động công nghiệp

Dpreview cho biết, hãng thẻ nhớ SanDisk hiện đang tạo ra các dòng thẻ nhớ mới có thể phục vụ cho không chỉ nhiếp ảnh mà các hoạt động khác. Dựa theo những thông tin đã được xác nhận thì thẻ nhớ SanDisk có độ bền cực khủng có thể hoạt động trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

Western Digital đang làm việc trên một dòng sản phẩm thẻ nhớ SanDisk cực kỳ đáng tin cậy, cực kỳ cứng nhắc cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp. Sẽ có một thẻ nhớ SD cho ô tô và máy bay không người lái, và ba loại thẻ công nghiệp ở định dạng SD, microSD và XI, tất cả đều được thiết kế để chịu được nhiệt độ cực cao và cung cấp độ bền cũng như khả năng hoạt động tốt hơn so với các tiêu chuẩn trước giờ của nhà sản xuất.

Thẻ nhớ SD và microSD dùng cho công nghiệp có thể được sử dụng ở nhiệt độ từ -13 ° F đến 185 ° F, trong khi thẻ Industrial XI và Thẻ SD của ô tô có thể có nhiệt độ từ -40 ° F đến 185 ° F. Như vậy, người dùng có thể cảm thấy yên tâm hơn bởi khả năng bền bỉ trong những môi trường nhiệt độ phức tạp mà khó có thể bị hỏng.

Các thẻ nhớ Sandisk mới có tốc độ đọc / ghi lên đến 80MB / s và 50MB / s, các thẻ này cũng có công cụ Status Monitor và một số tính năng bảo vệ dữ liệu hoàn toàn mới. Theo một báo cáo của AnandTech – chuyên trang công nghệ về máy tính và các thiết bị lưu trữ , các mẫu thử của những loại thẻ này đang trong quá trình được phân phối cho các nhà sản xuất. Dù chưa có xác nhận chính thức nhưng trong tương lai có thể chúng sẽ được bán phổ biến cho người dùng thông qua các kênh bán lẻ và những nhà phân phối máy ảnh.

Chắc chắn là sự ra mắt lần này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nhiếp ảnh gia bởi thẻ nhớ là vật chứa đựng hình ảnh duy nhất có thể có. Thực tế là có không ít các trường hợp thẻ nhớ bị hỏng bởi điều kiện khắc nghiệt và việc bảo quản chúng vất vả vô cùng.

>> Khám phá thêm về những thông tin mới nhất tại trang Kpnet

(Nguồn: DPreview)