Tin hot
Trang chủ / Tin tức / Ra mắt máy quay Sony đầu tiên có thể quay phim 6K với cảm biến Full-frame

Ra mắt máy quay Sony đầu tiên có thể quay phim 6K với cảm biến Full-frame

Nhằm hướng tới những nhà làm phim chuyên nghiệp và tạo ra một cuộc cách mạng, máy quay Sony Venice là sản phẩm mới nhất từ tập đoàn công nghệ Nhật Bản. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng và những tính năng mới, đây là máy quay Sony đầu tiên có thể quay phim  6K với cảm biến Full-frame.

Cảm biến của Venice có kích thước Full-frame 36 x 24mm như trên các máy ảnh chuyên nghiệp và độ phân giải 24MP đảm bảo sự tự do sáng tạo của các nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường phim ảnh hiện nay. Máy thuộc dòng sản phẩm CineAlta cao cấp mà Sony phát triển dành cho các đối tượng làm phim chuyên nghiệp lâu nay.

Chất lượng là điều đầu tiên mà chắc chắn sẽ được quan tâm. Hệ thống màu sắc mới bao gồm nhiều gam màu rực rỡ và bảng màu mở rộng sẽ cực kỳ có ích khi các đoạn phim được xử lý hậu kỳ. Ưu điểm khác chính là độ nhạy sáng được tăng lên 15 stops tạo sự kiểm soát các vùng chuyển đổi màu sắc và ánh sáng được trung thực, tự nhiên nhưng cũng không kém phần mượt mà. Các hiện tượng quang học xấu như phản sáng, chênh sáng hay nắng gắt sẽ được giảm thiểu và xử lý theo hướng dễ coi nhất.
Được biết, máy quay Sony Venice là sản phẩm được ra đời từ sự kết hợp giữa Sony và các chuyên gia trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cũng vì lý do đó, thiết kế của máy rất thuận tiện cho thao tác làm phim khi các bút bấm và các giao diện cùng các chức năng rất thân thiện với người dùng. Được tích hợp cảm biến định dạng Full-frame nên máy có thể tương thích nhiều hệ ống kính chất lượng như Anamorphic, Super 35mm, Spherical và Full Frame PL. Bên cạnh đó, nếu muốn thì người dùng vẫn tận dụng được các ống kính ngàm E-Mount của máy ảnh Sony nhờ được hỗ trợ ngàm tương thích.

Điểm đáng chú ý nhất của máy chính là thiết kế cho phép người dùng có thể tự thay cảm biến bằng cách tháo các ốc vít xung quanh một cách dễ dàng. Việc này khá hữu ích nếu trong trường hợp phải thay đổi cảnh quay khác nhau. Với định dạng cảm biến Full-frame, máy có khả năng quay phim theo các kích cỡ khung hình như sau:
Không chỉ dễ sử dụng, máy còn được thiết kế để thích hợp với kiểm mo-dun nhằm gắn thêm các phụ kiện và thiết bị liên quan sử dụng cho nhiều tình huống quay phim. Thân máy có khả năng chống chịu thời tiết cực tốt đi kèm hỗ trợ quay phim ở định dạng XAVC 10 bit, RAW 16-bit và S-OCN thông qua máy ghi âm Sony AXS-R7.

Theo dự kiến, máy quay Sony Venice sẽ được bán ra chính thức vào tháng 02/2018.

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy quay chính hãng tại các chi nhánh Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang và các chi nhánh khác trên toàn quốc.